Các chuyên gia tranh cãi khi nào thì nên short hay long Binance Coin BNB

Binance Coin BNB, một token tiện ích được sử dụng rộng rãi, phát hành bởi Binance, là một trong những đồng coin nổi bật nhất năm 2019. Mặc cho hiệu suất Q1 ấn tượng của BNB, Nick Tomaino, người sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm xác nhận, đây là thời điểm thích hợp để short.

Xem thêm:

Trong 3 tháng đầu năm 2019, Binane Coin (BNB) được cho là đồng crypto hoạt động tốt nhất. Từ đầu tháng 1 cho đến cuối tháng 3, BNB tăng từ 6,02USD lên 17,29USD dựa trên dữ liệu CoinMarketCap, tương đương 187%.

Đáng lưu ý rằng, sự hoạt động của BNB là bản sao hoàn hảo của BTC với beta dương lớn hơn. Ví dụ, nếu BTC tăng 2% thì BNB sẽ tăng 4%.

Trong tuần vừa qua, Bitcoin đã tăng 25,2% trong khi BNB ta9ng 10,6%.

“Đừng short crypto – ngoại trừ BNB”

Tomaino, cựu nhân viên của Coinbase, tin rằng việc short crypto là một trò chơi lỗ. Tuy nhiên, ông lại cho rằng chỉ có BNB là thành công vì mô hình kinh doanh của họ có trọng tài pháp lý và yêu cầu KYC.

“Short crypto là một trò chơi lỗ vốn. Nhưng tôi phải short một đồng crypto ngay bây giờ, và đó chính là Binance Coin.”

Theo Tomaino, các yếu tố về giới hạn giao dịch có tính linh hoạt cao và chiến lược tấn công mạnh mẽ vào crypto mới đã giúp sàn thâm nhập và giánh 40% thị phần trong vòng chưa đầy 2 năm.

Tuy nhiên, Tomaino cho rằng Binance đã có thể chiếm được thị phần này chỉ với một sản phẩm có thiết kế kém. Đồng thời cũng thổi phồng công ty trên Twitter về trải nghiệm người dùng không tốt như những sàn phi tập trung và sự thất bại của sàn trong những đóng góp cho không gian crypto.

So sánh với Bitcoin

Tomaino tiếp tục lập luận rằng BNB về cơ bản đang cạnh tranh với Bitcoin vì mô hình kinh doanh của cả hai đều dựa trên trao đổi có quy định.

Tuy nhiên, không như Binance, thuật toán crypto ưu việt nhất thế giới không thể bị tắt đi vì nó phi tập trung. Một sàn giao dịch, nói cách khác, không thể tách rời các quy định cũng như không tránh hỏi hacker.

Theo như Tomaino, khi BNB so sánh với Bitcoin, Binance có vẻ không có gì khác biệt. Theo đó, vẫn còn một đợt bull cho token BNB. Tomaino cho rằng nếu Binance tiếp tục duy trì sức mạnh hiện tại trong ngành công nghiệp crypto thì token sẽ thành công. Điều này phụ thuộc vào Binance phát triện với những cải tiến trong sàn giao dịch phi tập trong (DEX).

Tất cả đều là vì tiền

Tomaino tổng kết lập luận của mình bằng việc gợi ý các holder BNB nên trung thành với giá trị của BNB chứ không phải Binance:

“Cuối cùng, những gì tôi có thể nói với cộng đồng holder của Binance Coin rằng không có gì hơn ngoài mục đích kiếm tiền. Vào cuối ngày, một cộng đồng coin là thứ mang lại giá trị cho crypto. Một điều gì đó nói với tôi là những holder của BNB sẽ sớm có cơ hội kiếm tiền.”

Ở phía đối lập với Tomaino, Dovey Wan, một nhà đầu tư và đối tác tại một quỹ crypto Primitive Ventures – đã tuyên bố trọng tài pháp lý là một cách đơn giản để giải thích mô hình kinh doanh của Binance.

Sự cạnh tranh từ Huobi, Upbit, cà KuCoin

Wan đã giải thích rằng các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn được tạo bởi các nhà khởi nghiệp châu Á, hiện đang vận hành theo mô hình tương tự Binance.

“Ý kiến từ phía của tôi là về chủ đề:

  1. “Trong tài pháp lý” chỉ như là bụi cổ tích phương Tây đơn giản.

Hầu hết các sàn giao dịch châu Á, tuân thủ hoặc không, đang làm những gì mà Binance làm: tích cực niêm yết tài sản với KYC tối thiểu, ví dụ như Huobi, KuCoin, Upbit.”

Ví dụ, Wan lưu ý rằng Huobi Global, KuCoin và Upbit đã vận hành với yêu cầu KYC/ AML và họ cũng tích cực liệt kê các đồng coin mới trong nỗ lực tạo ra doanh thu, giống như Binance.

Thay vào đó, Wan khẳng định rằng các sàn giao dịch crypto chỉ cần 3 lợi thế cạnh tranh để thành công: bảo mật mạnh mẽ, thanh khoản đầy đủ và phí giao dịch phải chăng.

Binance đã có thể cung cấp thanh khoản tốt nhất trong khi duy trì mức phí thấp nhất. Hơn nữa, sàn giao dịch chưa bao giờ phải chịu một vụ hack lớn nào.

Cô cũng đưa ra lời giải thích về sự đổi mới thành công của Binance. Khi sàn giao dịch bắt đầu vào giữa năm 2017, cũng là lần đầu tiên giao dịch token NEO, rất lâu trước khi những người chơi khác trong ngành bắt đầu quản lý giao dịch tương tự. Wan tin rằng điều này đã giúp thu hít nhóm nhà đầu tư đầu tiên vào sàn giao dịch Changpeng Zhao.

Không có gì sai với niềm tin tập trung

Ngoài ra, Wan cho biết ban quản lý của Binance đã chủ động mở rộng hoạt động của mình trong cuộc đàm phán crypto của chính phủ Trung Quốc, bắt đầu vào tháng 9 năm 2017.

Theo đánh giá của cô, thành công hiện tại của Binance có thể là nhờ dịch vụ hỗ trợ khách hàng tuyệt vời và độ sâu giao dịch thực tế. Lúc này, tại thời điểm các sàn giao dịch khác bị cáo buộc thao túng volume giao dịch. Wan không có gì sai khi có sự tự tin tập trung vào những người như Changpeng Zhao, CEO của Binance.

Đa đạng hóa hoạt động

Nói thêm thêm về mô hình kinh doanh của Binance, Wan lập luận rằng Binance không phải là một công ty đơn lẻ, yếu thế và đang chờ đợi ngày đóng cửa. Hoạt động của nó chia ra nhiều công ty con khác nhau bao gồm Binance Academy, Binance Info, Binance Launchpad và nhiều cái tên khác.

Binance hiện đang có 300 chuyên gia và lao động không chính thức. Điều này theo Wan thực sự khiến Binance phi tập trung. Hơn nữa, sàn giao dịch không nhận được tài trợ VC đáng kể, điều đó nghĩa là nó hoạt động khá độc lập.

Cuối cùng, Wan lập luận rằng nếu một công ty gây tranh cãi như Tether Ltd. có thể xoay sở để có được các đối tác ngân hàng thì không có lý do gì khiến Binance không thể có được điều đó trong tương lai ngay cả khi phải đối mặt với sự giám sát của các cơ quan quản lý. Wan kết luận lập luận của mình:

“Trọng tài pháp lý không phải là trọng tài mà là kết quả của trò chơi liên quan đến lý thuyết và thái độ của các quốc gia đối với crypto. Giống như khi Trung Quốc cấm crypto, tôi thấy nó cực kỳ lạc quan vì đồng nghĩa với Mỹ sẽ không bao giờ cấm nó. Điều tương tự áp dụng với Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.”

Tóm lại, cho dù một nhà đầu tư crypto đang short hay long trên BNB, thì cả 2 phía đều có những lập luận riêng của mình. Binance là sàn giao dịch crypto hàng đầu trên thế giới và holder của nó nhận được lợi nhuận từ sàn. Câu hỏi liệu các đối thủ khác có thể soán được ngôi vị này, và thỏa hiệp được các giá trị của BNB vẫn chưa có câu trả lời.

Tổng hợp & biên tập – cryptoslate.com

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar