Buôn bán ma túy trên chợ đen bằng Bitcoin

Một cặp vợ chồng tại Merced, California vừa bị bắt vì tội bán ma túy trên web đen, thanh toán bằng Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Xem thêm:

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã công bố các cáo buộc trong thông cáo báo chí vào ngày 6 tháng 8. Theo thông báo, Jabari Monson đã nhận tội âm mưu phân phối các chất bị kiểm soát, trong khi Saudia Monson nhận tội vi phạm Đạo luật Du lịch. Saudia bị cáo buộc đã sử dụng cả mail và internet để phân phối các chất bị kiểm soát.

Các chất mà Monsons đã phân phối gồm cocaine, chất được tạo từ cocaine, methamphetamine và cần sa thông qua nhiều tài khoản của nhà cung cấp trên chợ đen Dream Market trong khoảng nửa năm. Những tài khoản này bao gồm “Best Buy Meds”, “Trap Mart” và “House of Dank”.

Công tố viên Liên Bang sẽ khởi tố vụ án, và nhà Monson dự kiến ​​sẽ bị kết án vào ngày 19 tháng 11. Bản án tối đa của Jabari trong trường hợp này là 40 năm tù và 5 triệu USD, trong khi Saudia là 5 năm tù kèm theo khoản phạt 250.000 USD.

Toàn bộ số tiền thu được bởi hoạt động kinh doanh này đã bị tịch thu, theo điều khoản của hoạt động bào chữa.

Trước đó cũng có vụ án tương tự, 2 người đàn ông nhận tội bán các chất bị kiểm soát với phương thức thanh toán bằng tiền điện tử và Western Union trên darknet vào tháng 4, thêm vào nữa họ còn rửa tiền. Hai người đàn ông bị buộc tội, Callaway Crain và Mark Sanchez, được cho là đã điều hành trang web NextDayGear và tự sản xuất một số sản phẩm của họ bao gồm steroid, Xanax, Viagra,…

Gần đây, một người đến từ Florida đã nhận tội tham gia vào một âm mưu buôn bán ma túy bằng Bitcoin, cũng như rửa tiền. Bị cáo này, Richard Castro, bị cáo buộc đã tham gia vào việc phân phối trực tuyến ba loại thuốc phiện bị kiểm soát. Toàn bộ số tiền 4 triệu USD mà ông có được, bao gồm cả tài sản được phân phối trên 7 ví Bitcoin khác nhau điều bị tịch thu.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar