BTC đảo chiều tăng mạnh sau phát biểu của đại diện Hoa Kỳ

Sự xem xét kỹ lưỡng của dự án Libra của Facebook ở Washington D.C. dường như đang giáo dục các nhà lập pháp về sự khác biệt chính giữa Bitcoin và các loại tiền điện tử khác

Xem thêm:

Theo báo cáo của Cointelegraph, giám đốc chiến lược của Blockstream Samson Mow cho rằng Facebook nên đơn giản cung cấp dịch vụ BTC thay vì chuyển sang một loại tiền điện tử mới là Libra. Mow nhận xét:

“Một khi Libra tuân thủ mọi quyền tài phán, thì dự án này cũng sẽ như một PayPal phức tạp hơn do một hiệp hội quản lý. Đáng lẽ chỉ nên sử dụng Bitcoin.”

Trong khi đó, đại diện của Hoa Kỳ Patrick McHenry nói rằng ông tin rằng Bitcoin (BTC) không thể bị tiêu diệt trong một cuộc phỏng vấn với CNBC ở chương trình Squawk Box vào ngày 17 tháng 7.

Trong cuộc phỏng vấn – khi được hỏi liệu anh có tin rằng các chính trị gia sẽ cho phép tiền điện tử phát triển mạnh hay không – McHenry nói:

“Theo tôi thì khả năng để tiêu diệt Bitcoin là bằng 0. Ngay cả Trung Quốc, với tường lửa và sự can thiệp cực độ của họ vào xã hội cũng không thể giết chết Bitcoin.”

McHenry cũng chỉ ra rằng các loại tiền điện tử mới hơn, được hỗ trợ bởi các công ty khởi nghiệp hoặc tập đoàn, đang cố gắng tái tạo sự thành công của mạng truy cập mở phi tập trung Bitcoin. Ông kết luận:

“Cốt lõi của Bitcoin là những gì Libra của Facebook và các công ty đang cố gắng bắt chước.”

Sau phát biểu của ông, giá Bitcoin đột ngột đảo chiều và tăng mạnh lên trên mức giá 10.000 USD

Như Cointelegraph đã báo cáo, Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đã đưa ra một sự hoài nghi về làn sóng đối với dự án tiền điện tử Libra của Facebook trong ngày đầu tiên làm chứng vào ngày 16 tháng 7.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar