Blockchain trị giá 1,7 tỷ USD của Telegram phát hành code

Dự án blockchain của Telegram, TON, đã bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi đi vào hoạt động.

Xem thêm:

Mã để chạy một node blockchain đã được phát hành trên cổng mạng thử nghiệm vào cuối ngày 06/09/2019. Giờ đây, các nhà phát triển và thành viên cộng đồng quan tâm đến blockchain của Telegram có thể bắt đầu khởi động một node đầy đủ, node xác thực và trình explorer blockchain.

Việc phát hành đã được lên kế hoạch trước đó vào ngày 1 tháng 9, theo các nguồn tin quen thuộc với tiến độ dự án, nhưng đã bị trì hoãn vài ngày vì những lý do không rõ ràng.

Theo Mitja Goroshevsky, CTO của TON Labs, hiện đang làm việc trên các công cụ dành cho nhà phát triển, hiện có 100 node được duy trì bởi chính Telegram trên testnet. Một số khác được duy trì bởi startup của anh ấy, được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư trong việc bán token Telegram, đã huy động được 1,7 tỷ USD vào đầu năm 2018. Ông Gor Gorevevsky nói với CoinDesk:

“Mã nguồn cho một node đầy đủ có thể truy cập testnet, tạo và xác thực các khối đã được phát hành. TON Labs sẽ phát hành bản Beta công khai của bộ công cụ dành cho nhà phát triển của mình vào ngày 09/09/2019.”

Việc khởi chạy mainnet cho Telegram Open Network được thiết lập sẽ diễn ra không muộn hơn ngày 31/10.

Blockchain của Telegram, được thiết kế như một giao thức bằng chứng cổ phần (PoS) với sự hỗ trợ của nhiều “shardchains”. Các Trình xác thực, được chọn trong số những người dùng có số lượng token đáng kể, sẽ xác nhận các khối.

Blockchain TON sẽ tương thích với phần mềm dựa trên ethereum, theo TON Labs.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar