BitTorrent bắt đầu thử nghiệm nền tảng livestream

BitTorrent, công ty con của công ty blockchain Tron, sẽ thử nghiệm nội bộ nền tảng livestream dựa trên blockchain vào quý 3 năm 2019.

Xem thêm:

Tổng quan về nền tảng

BitTorrent thông báo trên tin này trên blog chính thức vào ngày 27 tháng 8. Theo thông báo, nền tảng livestream – được gọi là BitTorrent Live (BLive) – hỗ trợ nội dung video trực tiếp và dịch vụ nhắn tin tức thời. Ngoài ra, hệ thống cơ bản của còn chứa biểu đồ người dùng hàng đầu và tính năng quan hệ người dùng.

BitTorrent dự định tung ra BLive ở các phiên bản alpha, beta và đầy đủ từ quý 3 năm 2019 đến quý 1 năm 2020. Hiện tại phiên bản alpha đang được thử nghiệm nội bộ trong khi các nhà phát triển tiếp tục triển khai các tính năng.

Giao dịch và chuyển khoản trên BLive

Nền tảng này cũng hỗ trợ một số phương thức thanh toán và rút tiền khác nhau bao gồm Bitcoin (BTC) và BitTorrent (BTT), với phí giao dịch bằng không. Một số dịch vụ của bên thứ ba cũng được hỗ trợ cho việc rút tiền và gửi tiền, bao gồm PayPal, Google Wallet, Android Pay, Apple Pay, WeChat và Alipay.

BLive cũng sẽ hỗ trợ các lựa chọn kiếm tiền và tặng quà. Người dùng sẽ có thể kiếm được phần thưởng BTT thông qua các hoạt động như bảo trì kỹ thuật, tạo nội dung và lập kế hoạch sự kiện. Ngoài ra, người dùng có thể mua quà tặng bằng BTT và gửi chúng cho người tạo nội dung – những người được tặng quà có thể đổi quà tặng thành BTT.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, vào cuối tháng 3 BitTorrent đã thông sẽ khởi chạy bản beta công khai cho BLive vào quý 2 năm 2019. BLive rõ ràng đã xuất hiện từ năm 2012, mặc dù phần mềm cơ bản của nó đã thay đổi đáng kể. BLive rõ ràng bắt đầu như một giao thức phân phối nội dung mà không chú trọng đến các chức năng truyền thông xã hội. Tuy nhiên, phiên bản đầu tiên của BLive đã bị hủy sau khi gây quỹ thất bại vào tháng 4/2017.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar