BitMEX đang được điều tra bởi CFTC – Khối lượng giao dịch sụt giảm, CEO Arthur Hayes đi AWOL

Một ngõ cụt cho BitMEX – Khối lượng giao dịch sụt giảm, CEO biến mất

BitMEX lâm vào khủng hoảng

Kể từ đầu năm 2019, chính phủ Hoa Kỳ đã kiểm soát tiền điện tử và trao đổi – Tether bị Tổng chưởng lý New York (NYAG) buộc tội thao túng thị trường và Binance tuyên bố rút khỏi thị trường Hoa Kỳ. Trong một báo cáo gần đây do Bloomberg công bố, CFTC đang điều tra BitMEX, tuyên bố rằng họ đã vi phạm các quy định bằng cách cho phép người Mỹ giao dịch trên nền tảng này. Một số người có thể nghĩ rằng vì BitMEX được đăng ký tại Seychelles, CFTC không có quyền điều chỉnh việc trao đổi, do đó cuộc điều tra này sẽ không gây ra nhiều rắc rối cho họ. Nhưng BitMEX đã rơi vào tình trạng khủng hoảng.

CFTC đã thiết lập vị trí thống lĩnh của mình trong việc điều tiết thị trường tiền điện tử Hoa Kỳ. Ví dụ, vào tháng 3 năm 2019, họ đã nộp đơn tố cáo lên công ty 1pool Ltd. có trụ sở tại Quần đảo Marshall vì đã cung cấp các giao dịch bất hợp pháp và BitMEX có thể là mục tiêu tiếp theo của họ.

Hơn nữa, trong quá trình điều tra CFTC, một số lượng lớn người dùng đã rút tiền của họ từ BitMEX sang các sàn giao dịch khác. Theo dữ liệu giao dịch được ghi lại vào ngày 13 tháng 7 năm 2019, khối lượng BTC của BitMEX là 195.000 và đã tiếp tục trượt trong những ngày tiếp theo và đã giảm thêm xuống còn 173.000 vào ngày 26 tháng 7 – hoặc BitMEX đã cắt đứt người dùng tại Hoa Kỳ hoặc người dùng phải cảm nhận được những rủi ro lờ mờ và quyết định rút tiền của họ ra khỏi nền tảng.

Ngoài khối lượng BTC giảm, khối lượng giao dịch của BitMEX cũng sụt giảm. Nhà phân tích kinh tế và tiền điện tử Alex Kruger đã bình luận trên Twitter về sự cố này, rằng khối lượng BTC của BitMEX đã giảm 42% sau khi tin tức bị lan truyền ra ngoài .

Điều kỳ lạ hơn là BitMEX vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về cuộc điều tra, và họ cũng không giải quyết việc rút tiền hoảng loạn của người dùng. Giám đốc điều hành Arthur Hayes đã ngừng hoạt động trên Twitter kể từ ngày 12 tháng 7 và BitMEX cũng đã ngừng tweet kể từ ngày 15 tháng 7. Trong hơn nửa tháng, không có cập nhật nào từ cả hai tài khoản Twitter, cho thấy nền tảng này hiện đang gặp phải một vấn đề lớn.

Sự biến mất của CEO và các quan chức chắc chắn đã làm tăng thêm sự hoảng loạn của người dùng. Thậm chí còn có tin đồn rằng Hayes hiện đang bị cầm tù.

Ai sẽ là người khổng lồ đứng cuối cùng

Kể từ cuối năm 2018, gã khổng lồ  đã phải chịu vô số vấn đề: cải thiện tối thiểu về sản phẩm, giảm thị phần, khối lượng giao dịch sụt giảm và sự biến mất của CEO. Có vẻ như ngay cả khi BitMEX vẫn còn tồn tại trong cuộc điều tra này, nó không bao giờ có thể mạnh như trước. Tuy nhiên, đối thủ cạnh tranh OKEx đang tăng trưởng đều đặn và liên tục nâng cấp các sản phẩm của mình để phục vụ nhu cầu của thương nhân, góp phần tăng trưởng ổn định về khối lượng giao dịch.

Đăng ký tài khoản OKEx

https://www.okex.me/landingPage?channelId=1813758

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar