Bitfinex và Tether phản pháo lại đơn kiện tại New York

Theo hồ sơ tòa án vào ngày 21 tháng Năm, các luật sư của Bitfinex và Tether dường như đang bác bỏ vụ kiện đang diễn ra của họ với Tổng chưởng lý New York (NYAG). Các công ty luật đại diện cho hai công ty lập luận rằng Tòa án Tối cao New York (NYSC) không có thẩm quyền xử lý đối với các hành vi mà họ bị cáo buộc.

Xem thêm:

Các luật sư cho rằng NYSC không có quyền tài phán cá nhân cũng như đối tượng và NYSC không thể bị kháng cáo, bởi vì Bitfinex và Tether không được vận hành tại New York cũng như không gây hại cho các nhà đầu tư ở tiểu bang đó:

“Văn phòng Tổng chưởng lý New York (OAG) đã khởi xướng thủ tục tố tụng đặc biệt này để bảo vệ nhà đầu tư New York.[…] Nhưng OAG chọn nhắm mục tiêu đến hai doanh nghiệp crypto không hề làm việc với các nhà đầu tư New York – các doanh nghiệp không hề cho phép người dân New York trên nền tảng của họ và không quảng cáo hay vận hành kinh doanh tại đây.”

Luật sư tiếp tục lập luận rằng Đạo luật Martin – một luật điều chỉnh các chứng khoán và hàng hóa mà NYAG đang sử dụng – không áp dụng đối với stablecoin của Tether.

NY AG James, Bar Association President Target Trump in Law ...

Vụ kiện chống lại Bitfinex và Tether đã được khởi xướng thông qua một phiên tòa vào tháng Tư bởi NYAG Letitia James, người đã cáo buộc hai tổ chức lừa đảo các nhà đầu tư ở New York thông qua khoản che giấu lỗ khổng lồ 850 triệu USD. Về động lực kiện, James nói:

“Tiểu bang New York đã dẫn đầu trong việc yêu cầu các doanh nghiệp tiền ảo hoạt động theo luật pháp. Và chúng tôi sẽ tiếp tục đứng lên bảo vệ các nhà đầu tư và tìm kiếm công lý thay cho họ khi bị lừa dối hoặc lừa dối bởi bất kỳ công ty nào trong số này.”

Như đã báo cáo trước đó, một động thái mới trong vụ án đã được tiết lộ khi luật sư của Bitfinex đề cập rằng Tether đã được đầu tư vào bitcoin (BTC) và các tài sản khác. Thẩm phán Tòa án Tối cao New York Joel M. Cohen trả lời với các câu hỏi:

“Tether với tôi vẫn có vẻ điềm đạm trong cơn bão giao dịch crypto. Và nếu Tether được hỗ trợ bởi bitcoin, làm thế nào là phù hợp? Nếu một số tài sản của bạn đang ở trong một loại tiền tệ dễ bay hơi mà Tether có nghĩa vụ phải điều chỉnh bằng cách nào đó, thì có vẻ như nó đang làm theo những gì họ đang nói.”

Theo dõi Kênh tin tức 24h và Fanpage VikoCapital để theo dõi các tin tức đầu tư và thị trường crypto!

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan – cryptoslate.com

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar