Bitfinex có thể đang che giấu khoảng lỗ 850 triệu USD

Bitfinex có thể giữ các tài liệu liên quan đến vụ che giấu khoản lỗ 850 triệu USD trên chính nền tảng giao dịch của mình, Bộ phận phúc thẩm của Tòa án tối cao New York đã ra phán quyết.

Xem thêm:

Trong một phiên tòa ngày 24 tháng 9, các thẩm phán phúc thẩm David Friedman, Peter Tom, Troy Webber, Ellen Gesmer và Jeffrey Oing đã chuyển sang ngăn chặn phán quyết trước đó của Thẩm phán Tòa án Tối cao New York Joel Cohen yêu cầu Bitfinex đưa ra các tài liệu và thông tin liên quan đến mất mát.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng Tư, Văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG) đã đệ đơn khiếu nại công ty mẹ iFinex, Bitfinex và công ty phát hành stablecoin trực thuộc Tether. Đơn này cáo buộc rằng các công ty đã lừa gạt các nhà đầu tư ở New York bằng cách che giấu 850 triệu USD thua lỗ trên nền tảng giao dịch Bitfinex. Tổng chưởng lý Letitia James đã viết vào thời điểm đó:

“Cuộc điều tra của chúng tôi đã xác định rằng các nhà khai thác sàn giao dịch ‘Bitfinex, đồng thời là đơn vị kiểm soát đồng Tether, đã tham gia vào một vụ che giấu để che giấu khoản lỗ 850 triệu USD của khách hàng và công ty liên kết.”

Tổng chưởng lý tiết lộ rằng văn phòng của cô đã nộp đơn kiện tòa án với cáo buộc rằng các công ty đã vi phạm luật pháp New York và Bitfinex chưa bao giờ tiết lộ tổn thất cho các nhà đầu tư.

Các hồ sơ cho rằng Tether đã tham gia vào một loạt các giao dịch của công ty, trong đó Bitfinex có quyền truy cập tới 900 triệu USD dự trữ tiền mặt của Tether, và sử dụng quỹ này để che giấu tổn thất và không có khả năng thanh toán các khoản rút tiền của khách hàng.

Bitfinex và Tether đáp lại Thẩm phán Joel Cohen rằng họ sẽ kháng cáo phán quyết này.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar