Bitcoin với Vàng: Sự so sánh khập khiễng!!!

Vàng và Bitcoin luôn được so sánh với nhau, và có lẽ đó là lý do chính đáng bởi cả hai cùng một kho giá trị, cả hai đều mang tính đầu cơ và đều là nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, nhà phân tích cấp cao  tại Casey Research, E.B Tucker nói rằng vàng và Bitcoin khó có thể so sánh với nhau.

Xem thêm:

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tin tức Kitco, Tucker đã nói về sự khác biệt giữa vàng và Bitcoin, ông trả lời cho một tuyên bố rằng Bitcoin đang quay trở lại và vượt xa vàng.

Dường như chỉ kìm hãm con quái vật mắt xanh bên trong, Tucker tiếp tục giải thích rằng, theo quan điểm của mình, Bitcoin và vàng không giống nhau:

“Nó thậm chí không phải là một câu hỏi. Không thể so sánh 2 tài sản này với nhau được.”

Tucker sau đó ám chỉ đến suy thoái kinh tế, cho thấy đây sẽ là thử nghiệm thực sự của từng tài sản có giá trị:

“Đối với tôi, đó không phải là một thứ gì đó có thể so sánh được và điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta trải qua thiết lập lại tuyệt vời này cho hai loại tài sản này.”

Hơi khó hiểu về giới hạn thị trường với tổng nguồn cung, Tucker giải thích lý do tại sao ông tin rằng Bitcoin không có chức năng như vàng.

Với Bitcoin, điều mà mọi người không nhận ra là chỉ có khoảng 160 – 150 tỷ đô la Bitcoin có sẵn – trong tổng nguồn cung, trong khi vàng là 8 nghìn tỷ đô la, mọi người nói rằng đó là bitcoin tốt hơn. Bitcoin thực sự tốt khi người quản lý tài sản chuyển tiền vào và ra khỏi tài sản này. Bitcoin không có chức năng lưu trữ tiền.”

Thú vị và hoàn toàn trái ngược với ước tính của Tucker, Bitcoin thường được coi là vàng bởi nó mang nhiều chức năng như lưu trữ giá trị, với tính di động, tính phân chia, và khả năng chống giả của nó. Vì vậy, có thể nói rằng Bitcoin không thể so sánh với vàng, nhưng thay vào đó chỉ là tổng thể tốt hơn.

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar