Bitcoin tăng trưởng theo tốc độ của Internet

Đã một thập kỷ kể từ khi Bitcoin ra đời, phát triển từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Bitcoin tăng trưởng và phát triển chậm, ổn định cho đến bây giờ.

Xem thêm:

Khi thị trường toàn cầu chịu áp lực, với các nền kinh tế chậm lại, mối đe dọa khủng hoảng tiền tệ, mức cắt giảm lãi suất đáng kinh ngạc, chiến tranh thương mại leo thang và nguy cơ lờ mờ của một cuộc khủng hoảng khác, Bitcoin đã nổi lên như một hàng rào trong những thời điểm không chắc chắn này.

Các nhà quản lý cũng đã nhận ra rằng họ không thể cấm bitcoin trong khi so sánh nó với vàng như một kho lưu trữ giá trị.

Bitcoin giống như Internet trong những ngày đầu

Đây là cách các chuyên gia như đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak và Brian Kelly đến từ CNBC nhìn thấy ở Bitcoin.

Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple nhận xét về bài đăng trên Twitter của tổng thống Donald Trump:

“Tôi không thích như tiền điện tử – câu này rất giống như cách nói của nó với các công ty internet vào năm 1997.”

Ông còn chỉ ra rằng Hoa Kỳ cần đi trước trong lĩnh vực này bằng cách cung cấp sự rõ ràng về quy định và không kìm hãm sự đổi mới giống như đã làm với internet vào giữa những năm 90.

Theo một biểu đồ được chia sẻ bởi nhà phân tích Timothy Peterson, Bitcoin thực sự đang đi theo biểu đồ tăng trưởng của Internet.

Peterson cho biết trong khi thực hiện một phân tích khác, nơi ông so sánh số lượng ATM Bitcoin với giá Bitcoin. Hiện tại, có 5354 ATM crypto trên toàn thế giới, theo dữ liệu từ Coin ATM Radar.

“Một số lượng lớn ATM Bitcoin cho thấy tính chính xác đáng kinh ngạc về giá trị hợp lý của BTC.”

Bất ổn kinh tế vĩ mô hiện đang là lý do đằng sau sự tăng trưởng của BTC, đây là một xu hướng lớn về nhân khẩu học.

Mặc dù việc chấp nhận bitcoin có thể là ‘rất nhỏ’ so với tài chính truyền thống, với tiền mặt, ghi nợ và tín dụng, nhưng nó đang phát triển nhanh chóng khi Facebook xây dựng dự án Libra và các cơ quan quản lý nói nhiều về điều này.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar