Bitcoin SV list trên Binance? Chỉ là tin fake khiến giá pump 67%!!!

Bitcoin SV (BSV) đã tăng 67% giá trị chỉ vài giờ kể từ hôm thứ Tư, trùng khớp với thời điểm lan truyền tin tức giả mạo liên quan đến việc sắp được list trên sàn giao dịch Binance.

Xem thêm:

Các nhà đầu tư Trung Quốc có thể bị ảnh hưởng nặng nề sau một ảnh chụp màn hình WeChat được truyền tải trên khắp đất nước “crypto media”. Khi đó, chuyên gia phân tích Dovey Wan, người đã phát hiện bài đăng giả mạo và cung cấp bản dịch nội dung được chứng minh.

Theo ảnh chụp màn hình WeChat giả mạo, toàn bộ số Bitcoin SV và Satoshi Nakamoto được sắp xếp giữa Craig Wright và Binance của CZ. Bản dịch như sau:

“CSW đã chuyển 50.000 BTC từ ví BTC lớn nhất sang Binance, điều này khẳng định anh ta là Satoshi thật. Vì vậy, CZ sẽ liệt kê lại BSV và đưa ra lời xin lỗi chính thức trên Twitter.”

Đó là lời xin lỗi, và sẽ liệt kê lại, điều đó sẽ không xảy ra. Wan tiết lộ xu hướng FOMO của các trader bán lẻ Trung Quốc, người mà cô cho biết thể hiện tâm lý bầy đàn. Wan, một đối tác sáng lập tại Primitive Ventures, đã nói rằng:

“Tôi không biết điều này đóng góp bao nhiêu cho đợt pump, nhưng ảnh chụp màn hình tin tức giả này đã lan truyền rộng rãi trong các nhóm trade Trung Quốc, dẫn đến mọi người rất phấn khích về nó.”

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao (CZ), đã xác nhận đây là tin tức giả mạo. CZ đã đăng tweet như sau:

“Hãy cẩn thận, đây là thông tin lưu thông giả ở Trung Quốc. Tôi đã pin 20 lần trong hôm nay rằng đây là tin tức giả mạo.”

Trước những bình luận của Wan, liên quan đến tâm lý nhà đầu tư, có lẽ điều này giải thích cho sự sẵn sàng của Bitcoin SV. Chỉ hơn một tuần trước, giá BSV tăng vọt hơn 125%, trùng với đăng ký nhãn hiệu Bitcoin của Craig Wright.

Wan tuyên bố đây là quy trình hoạt động tiêu chuẩn cho những kẻ lừa đảo ở Trung Quốc, những kẻ lợi dụng các hoạt động truyền thông lỏng lẻo. Wan đã viết:

“Thủ thuật này rất dễ dàng và liên tục được sử dụng bởi nhiều trò gian lận – tất cả các phương tiện truyền thông tiền điện tử của Trung Quốc lưu hành các tin tức vi phạm thông qua hình ảnh như trên trong WeChat, thay vì liên kết tin tức. Vì vậy, bất cứ ai cũng có thể chỉ cần sử dụng cùng một mẫu chủ đề và photoshop như trên.”

Craig Wright cũng tiếp tục về chủ đề lừa đảo trong tuần này. Trong một bài đăng trên blog gần đây, Wright tiếp tục báo trước sự kết thúc của tiền điện tử như chúng ta biết. Nói về những trò gian lận ngân hàng và sự bất ổn về kinh tế, Wright đã viết:

“Điều tương tự vẫn diễn ra cho đến ngày hôm nay, và tệ hơn nữa, nó là nền tảng cho các chương trình như Tether, ICO và các sàn giao dịch mà chúng ta biết.  Tất cả sẽ kết thúc. Đó là tầm nhìn của tôi. Đó là tầm nhìn Satoshi.”

Mục tiêu giá Bitcoin SV: 200 USD

Từ mức thấp hàng ngày là 114,70 đô la, giá trị của BSV tăng vọt trong vài giờ, đạt mức cao nhất là 192,33 đô la vào chiều thứ Tư. Đó là mức tăng 67% và ngay lập tức đã đưa BSV trở thành một loại tiền điện tử hàng đầu thị trường.

Sau khi rút về phạm vi 180 USD, BSV vẫn đi trước Tether (USDT), Stellar (XLM) và Cardano (ADA). CoinMarketCap báo cáo khối lượng hàng ngày cao thứ hai trong lịch sử BSV tại 1,1 tỷ đô la.

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Biên tập: MeoHeo

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar