Bitcoin sẽ chạm mốc 100.000 đô la vào cuối năm 2021

Giá Bitcoin đã tăng mạnh vào năm 2019, gần gấp 3 lần so với thời điểm đầu năm. Sau hành động giá của BTC, đồng sáng lập Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano nghĩ rằng bữa tiệc chỉ mới bắt đầu.

Xem thêm: BITCOIN CÓ THỂ TĂNG THÊM NHIỀU LẦN TỪ GIÁ NÀY

Pompliano đã dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la vào cuối năm 2021, và gần đây, ông đã được yêu cầu giải thích quan điểm của mình trong một cuộc phỏng vấn với Julia Chatterley của CNN.

Vàng kỹ thuật số và chính sách tiền tệ lỏng lẻo

Trong quá khứ, Pompliano đã mô tả xu hướng chính sách tiền tệ lỏng lẻo kết hợp với sự kiện halving sắp tới của Bitcoin khi xuất hiện “cơn bão hoàn hảo” vì sự trỗi dậy của tài sản số.  Pompliano đã giải thích lý thuyết này trong cuộc phỏng vấn với CNN.

“Bất cứ khi nào chúng ta đạt đến giai đoạn suy thoái hoặc tăng trưởng chậm lại, các ngân hàng trung ương có hai loại công cụ: Họ có thể cắt giảm lãi suất mà họ đã thực hiện hôm trước và họ tiếp tục in tiền (nới lỏng định lượng). Vì vậy, khi họ làm cả hai điều đó, thường phải mất từ ​​6 đến 18 tháng để cảm nhận được hiệu quả của những công cụ đó, và những gì nó làm sẽ trùng với đợt halving Bitcoin.”

Sự kiện halving Bitcoin được hiểu đơn giản là số lượng Bitcoin được tạo ra sau 10 phút bởi các thợ mỏ sẽ bị cắt giảm đi một nửa. Chính sách tiền tệ của Bitcoin được thiết lập trên nền tảng “set in stone” khi mạng hoạt động trở lại vào năm 2009 và việc phát hành Bitcoin mới theo lịch trình sẽ halving sau mỗi bốn năm.

Ban đầu, 50 Bitcoin được tạo ra cứ sau mười phút. 4 năm sau, số lượng Bitcoin mới được tạo trong mỗi khối mới sẽ giảm từ 12,5 xuống 6,25.

Mặc dù vàng trong lịch sử đã được xem là một tài sản trú ẩn an toàn trong thời gian nới lỏng tiền tệ, nhưng Pompliano đã đề cập đến một số lợi ích của Bitcoin so với vàng trong cuộc phỏng vấn với CNN.

“Sự khác biệt là, giữa Bitcoin và vàng, với Bitcoin, chúng ta biết chính xác có bao nhiêu được tạo ra, vì vậy 1.800 Bitcoin sẽ được tạo ra ngày hôm nay. Điều thứ hai là chúng tôi biết tổng nguồn cung có sẵn là 21 triệu. Điều đó giúp tôi không cần tự hỏi như đối với vàng rằng: Vàng có bao nhiêu trong lòng đất? Với Bitcoin Chúng tôi biết chính xác nó là bao nhiêu, và chúng tôi thực sự có thể đi kiểm tra hoặc xác minh mã phần mềm của hệ thống.”

Pompliano không đơn độc

Cần lưu ý rằng, trong năm 2017, Pompliano cũng dự đoán mức giá 100.000 đô la Bitcoin vào năm 2019. Tuy nhiên, ông không hề đơn độc cùng với dự đoán mới nhất của mình cho năm 2021.

Giám đốc điều hành của Pantera, Dan Morehead, đã nói rằng Bitcoin có một cú bắn tốt, giá sẽ đạt 42.000 đô la vào cuối năm 2019, và dữ liệu được sử dụng làm cơ sở cho dự đoán của ông thậm chí còn tăng hơn mức giá 100.000 đô la của Pompliano.

Ngoài ra, Brendan Bernstein của Tetras Capital đã trình bày chuyên sâu về các yếu tố kinh tế vĩ mô có thể dẫn đến giá Bitcoin cao hơn trong những năm tới tại hội nghị Bitcoin 2019, và chỉ tuần trước, công ty nghiên cứu tài sản kỹ thuật số Delphi Digital đã phát hành một báo cáo về tiện ích như vàng kỹ thuật số của Nhật Bản trong bối cảnh các chính sách tiền tệ ôn hòa hơn từ các ngân hàng trung ương và khả năng rút tiền sắp tới.

Ngoài các xu hướng kinh tế vĩ mô có thể giúp Bitcoin phát triển mạnh, một số thành viên của ngành công nghiệp Bitcoin đã chỉ ra rằng dự án tiền điện tử Libra của Facebook có thể mang lại lợi ích cho Bitcoin theo cách vòng vo. Tổng thống Trump cũng đã vô tình minh họa tiện ích của một loại tiền không được phép, mang tính tự trị như Bitcoin.

Trên hết, các thành viên của Quốc hội đang nhận ra rằng họ sẽ không thể cấm Bitcoin trong tình huống họ muốn thực hiện chính sách như vậy.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar