Bitcoin lọt top 50 công ty hàng đầu thế giới

Đồng tiền điện tử có vốn hóa đứng đầu thị trường sẽ đưa nó vào top 10 công ty có giá trị nhất thế giới.

Xem thêm: 3 LÝ DO KHIẾN CÁC NHÀ PHÂN TÍCH LẠC QUAN VỀ GIÁ BITCOIN

Bitcoin lớn, nhưng 49 công ty này còn lớn hơn

Tính đến ngày 30 tháng 7, tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin ở mức 169 tỷ USD (theo dữ liệu của CMC). Mức độ thống trị duy trì trên 64%, chứng tỏ rằng Bitcoin vẫn là ông chủ trong thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, nếu đó là một công ty, Bitcoin sẽ ở vị trí thứ 50.

Theo danh sách Forbes Global 2000, bao gồm 2.000 công ty đại chúng lớn nhất thế giới, Apple là công ty lớn nhất tính đến ngày 5 tháng 5 năm 2019. Nhà sản xuất iPhone tự hào với con số vốn hóa thị trường là 961,3 tỷ đô la, tiếp theo là Microsoft và Amazon tương ứng với 946,5 tỷ đô la và 916,1 tỷ USD. Ba công ty này lớn hơn Bitcoin khoảng sáu lần.

Đồng tiền điện tử này được đặt ở vị trí thứ 50 trong danh sách của Forbes, giữa Tập đoàn HSBC (175,5 tỷ đô la) và Citigroup (161,1 tỷ đô la).

Tình hình đã thay đổi kể từ tháng 7 khi hầu hết các công ty đã trình bày báo cáo tài chính cho quý thứ hai. Cụ thể, Microsoft vượt trội so với Apple và là công ty duy nhất vượt mốc 1 nghìn tỷ đô la tính đến ngày hôm nay. Trong danh sách cập nhật, có thể thấy trên trang web Value Today, Bitcoin sẽ ở vị trí thứ 49, nó theo sau PetroChina ($ 172,5 tỷ) và đứng trước tập đoàn HSBC (168,9 tỷ đô la).

Giới hạn thị trường Bitcoin đạt đỉnh hơn 232 tỷ đô la trong tháng Bảy. Con số đó sẽ giúp tiền điện tử trở thành công ty lớn thứ 26 theo danh sách Forbes Global 2000.

Thị trường Crypto và thị trường chứng khoán

Nhìn chung, sự so sánh này cho thấy thị trường tiền điện tử chỉ chiếm một phần rất nhỏ của thị trường chứng khoán. Tổng giá trị của tất cả các công ty được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán trên toàn thế giới là 68,6 nghìn tỷ đô la trong năm 2018, theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới.

Giới hạn thị trường của toàn bộ thị trường tiền điện tử là 264 tỷ đô la tính đến ngày hôm nay. Điều này cho thấy rằng quy mô của không gian tiền điện tử chỉ bằng 0,38% thị trường chứng khoán toàn cầu. Chúng tôi đã sử dụng các dấu chấm để hình dung các quy mô của ngành công nghiệp tiền điện tử, Bitcoin và thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, sự khác biệt này không nên làm bạn ngạc nhiên. Trước hết, không gian tiền điện tử vẫn đang ở giai đoạn non trẻ. Thứ hai, nó có nghĩa là ngành công nghiệp có nhiều chỗ cho tăng trưởng. Crypto đã vượt xa thị trường chứng khoán một dặm so với cùng thời điểm ban đầu.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar