Bitcoin là tài sản hoạt động tốt nhất năm 2019 – Vikocapital

Từ sau đợt biểu tình hoành tráng của Bitcoin vào tháng 4, đồng tiền này đã lấy lại vị thế là một trong những đồng tiền có hiệu suất tốt nhất năm. Hiện tại, Bitcoin đã vượt mặt những tài sản giao dịch truyền thống như Nasdaq, S & P 500, bất động sản, dầu và vàng.

Xem thêm:

Bitcoin cho thấy hiệu suất tăng trưởng nổi bật

Bitcoin đã có một cuộc biểu tình hoành tráng trong tuần đầu tiên của tháng 4, tăng từ 4,130 USD lên 5,300 USD. Sau cuộc biểu tình này, BTC vẫn duy trì trong phạm vi giá từ 4,800 USD đến 5,300 USD. BTC được xem xét năm ở mức 3,760 USD, với tốc độ tăng trưởng vượt trội của YTD với lợi nhuận hơn 40%.

Dưới đây sẽ là biểu đồ so sánh giá Bitcoin so với các tài sản có hiệu suất cao nhất YTD, bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản và vàng, theo thứ tự hiệu suất.

Giá dầu tăng

Năm nay, dầu là tài sản có hiệu suất hàng đầu. Hiệu suất của các công ty dầu khí trong lĩnh vực này phần lớn bị ảnh hưởng bởi chi phí dầu tăng với một thùng tăng từ 46,3 USD lên 63,4 USD theo Giá dầu thô WTI, tăng 37% kể từ đầu năm.

Giá dầu đã ở mức thấp trong lịch sử sau khi giá giảm trong năm 2014. Các chuyên gia cho rằng giá thấp là sự kết hợp của các yếu tố, bao gồm sản lượng dầu kỷ lục ở Hoa Kỳ xuất phát từ fracking, sản lượng cao ở Ả Rập Saudi, làm suy yếu tăng trưởng kinh tế toàn cầu và đồng đô la Mỹ, vốn làm cho dầu đắt hơn ở các quốc gia khác. Tất cả các yếu tố này hội tụ để tạo ra sự sụt giảm nhu cầu và tăng cung.

Năm 2019, giá dầu tiếp tục tăng một lần nữa do nhu cầu tốt hơn dự kiến, kết hợp với việc cắt giảm sản lượng của OPEC và thắt chặt các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran và Venezuela. Do đó, những người đầu tư vào dầu đã thấy lợi nhuận cao từ khoản đầu tư của họ.

Cuộc biểu tình của thị trường chứng khoán sau “Sự cố Giáng sinh”

Ba chỉ số chính là Nasdaq, một tổ hợp trọng số đối với các công ty công nghệ thông tin; S & P 500, một chỉ số dựa trên vốn hóa thị trường của 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ; và Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones, một chỉ số thị trường của 30 công ty lớn được công nhận tại Hoa Kỳ, tất cả đều tăng hai con số.

Hiệu suất đặc biệt của thị trường chứng khoán xuất hiện sau “Sự cố giáng sinh” với cả ba chỉ số đều mất từ 10% trở lên. Sự sụp đổ bất ngờ được cho là do dự báo về sự suy giảm kinh tế toàn cầu từ Cục Dự trữ Liên bang, IMF và các cơ quan kinh tế lớn khác, cùng với căng thẳng thương mại gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Từ đầu năm đến nay, Nasdaq tăng 20,5%, chỉ số Dow tăng 13,9% và S & P tăng 15,9%.

Bất động sản tăng trưởng ấn tượng

Năm nay, các chỉ số bất động sản cũng đã hoạt động rất tốt. Mức độ đầu tư của quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs), mua các tài sản tạo thu nhập như tòa nhà văn phòng, khách sạn và bất động sản khác đã cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng.

Trái phiếu cho thấy hiệu suất giảm

Trái phiếu có xu hướng an toàn hơn cổ phiếu nhưng mang lại lợi nhuận thấp hơn. Do đó, các nhà đầu tư thường chuyển sang trái phiếu khi có niềm tin thấp vào nền kinh tế. Tuy nhiên, cho đến nay dường như thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục xu hướng tăng trưởng mặc dù dự báo mờ nhạt và sụp đổ không đáng kể vào tháng 12 năm 2018.

Chỉ số IShares Core US Agregate Bond ETF (AGG) đã cố gắng theo dõi tổng thị trường trái phiếu cấp đầu tư của Hoa Kỳ. Kể từ tháng 1, AGG đã công bố mức tăng trưởng 2% theo số liệu từ Bloomberg.

Vàng hoạt động kém hiệu quả

Vàng của đối thủ cạnh tranh hữu hình của Bitcoin đã hoạt động kém hiệu quả kể từ đầu năm 2019. Các nhà đầu tư thường mua vàng như một cách đa dạng hóa rủi ro và phòng ngừa các tài sản khác trong danh mục đầu tư với lợi suất trung bình cao hơn nhưng rủi ro cao hơn. Dựa trên dữ liệu từ 10 năm qua, trung bình, giá vàng tăng 4,8% / năm.

Kể từ tháng 1, vàng đã mang lại khoản lỗ 0,4%, khác xa so với lợi nhuận 40% của Bitcoin.

Phân tích hiệu suất

Tóm lại, Bitcoin từ một trong những tài sản có hiệu suất tồi tệ nhất trong năm trở thành một trong những tài sản hoạt động tốt nhất nhờ vào cuộc biểu tình BTC hồi tháng 4.

Không chỉ vậy, dựa trên dữ liệu lịch sử ta thấy Bitcoin là tài sản hoạt động tốt nhất trong thập kỷ. Chỉ cần nhìn vào mức thấp hàng năm bắt đầu từ năm 2015, BTC đã tăng từ 185 USD lên 365 USD, sau đó lên 780 USD, và lên đến 3.200 USD vào năm 2018.

Tuy nhiên, biến động cực lớn của Bitcoin khiến nó trở thành một khoản đầu tư rủi ro cho những người đầu tư đáng tin cậy vào các quỹ đầu tư. Hơn nữa, hiệu suất trong quá khứ của Bitcoin không nhất thiết đúng với dự đoán lợi nhuận trong tương lai. Vẫn còn một số lượng lớn những người hoài nghi tin rằng Bitcoin sẽ thất bại hoặc không thể so sánh với các tài sản khác.

Trái ngược, một cộng đồng có tiếng nói lớn lại cho rằng Bitcoin sẽ tiếp tục phát triển, có khả năng trở thành một loại tài sản mới.

Bitcoin, hiện đang xếp hạng số 1 theo giới hạn thị trường, giảm 0,98% trong 24 giờ qua. BTC có mức vốn hóa thị trường là 93,5 tỷ USD với volume24h là 13,78 tỷ USD.

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Biên tập: MeoHeo – Cryptoslate

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar