Bitcoin không thể bị bỏ qua trong phạm vi địa chính trị toàn cầu

Theo một bài báo hoàn toàn mới được Forbes công bố vào chiều ngày 30/07, Peter Tchir – cựu giám đốc điều hành của Deutsche Bank – tin rằng trong tương lai, các chính phủ khác nhau trên thế giới sẽ ngày càng khó khăn hơn để bỏ qua sức mạnh đột phá của BTC.

Xem thêm:

Không chỉ vậy, Tchir cũng nói thêm rằng sự dao động giá thường xuyên của Bitcoin có thể có khả năng được liên kết với các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra của Trung Quốc với các quốc gia khác nhau trên toàn cầu.

Về vấn đề này, cựu giám đốc điều hành ngân hàng chỉ ra rằng một số chỉ số lịch sử dường như cho thấy rằng sự gia tăng giá trị gần đây của BTC (diễn ra vào tháng 5) có liên quan trực tiếp đến cuộc chiến thương mại mà Tổng thống Trump khởi xướng với Trung Quốc để tăng tỷ lệ việc làm tại địa phương của đất nước mình.

Để tăng cường lập luận của mình, Tchir gần đây đã tham khảo một tweet được đăng bởi Tổng thống Trump, trong đó vị tổng thống này tuyên bố rằng hơn 7 triệu công nhân Trung Quốc gần đây đã mất việc do việc áp thuế trừng phạt quốc gia châu Á này gây ra.

Tchir cũng tin rằng các biến động giá của Bitcoin dường như có liên quan đến các sự kiện địa chính trị khác nhau diễn ra trên toàn thế giới mỗi ngày.

Ngoài ra, ông cho rằng để các nhà giao dịch tiền điện tử thành công trong thị trường này, họ cần phải theo dõi chặt chẽ các diễn biến chính trị của thế giới.

“Đó có phải là một dấu hiệu cho thấy giới thượng lưu Trung Quốc biết rằng tiêu đề của họ tiêu cực hơn thực tế của tình hình? Đó không phải là một tín hiệu đủ rõ ràng, nhưng hiện tại, tôi nghĩ rằng Bitcoin đang ám chỉ rằng không có báo động ở Trung Quốc, điều này là tích cực.”

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar