Bitcoin không được đề cập nhiều trong phiên điều trần về Libra lần 1

Ở phiên điều trần vào hôm thứ Ba, ngày 16/07/2019. Bitcoin hầu như không được đề cập trong phiên họp kéo dài hai giờ và hầu hết các nhà lập pháp dường như ít quan tâm đến công nghệ hơn so với công ty đang có kế hoạch tận dụng nó: Facebook.

Xem thêm:

Giám đốc điều hành của Facebook, David Marcus, đã nói rằng “dự án Libra rất quan trọng đối với Hoa Kỳ để tránh bị bỏ lại phía sau trong cuộc cách mạng blockchain.” Trả lời vấn đề này, thượng nghị sĩ Brian Schatz (D-Hawaii) nói: “Nói chung, bạn có thể tranh luận về tiền điện tử”. Câu hỏi không phải là, “Hoa Kỳ có nên dẫn đầu trong vấn đề này không?” Thay vào đó, ông nói, câu hỏi là: Tại sao Facebook?

“Tại sao trên thế giới, trong tất cả các công ty, trong vài năm qua, [Facebook] có nên làm điều này không?” Schatz hỏi, đề cập đến các vụ bê bối về quyền riêng tư và dữ liệu về truyền thông xã hội.

Hiểu biết về tiền điện tử

Tương tự như vậy, những nhận xét từ Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema (D-Ariz.) về tiền điện tử là không có FUD.

“Mặc dù cấp phép ẩn danh, tiền điện tử không phải là lựa chọn đầu tiên cho những kẻ buôn bán ma túy, vì tiền điện tử không dễ sử dụng,” cô nói.

Thượng nghị sĩ Chris Van Hollen (D-Md.), Tương tự như vậy, có vẻ ông ít lo lắng về các loại tiền điện tử khác so với đứa con tinh thần mới của CEO Mark Zuckerberg.

Sự biến động của bitcoin… có nghĩa là nó không được đưa vào sử dụng rộng rãi. Trong khi [Libra] được cho là sẽ được sử dụng rộng rãi,” Van Hollen nói.

Một điểm khác biệt nữa là không giống như bitcoin, vốn không được bảo trợ bởi bất kỳ loại tài sản nào, “bạn phải tin tưởng vào Hiệp hội Libra,” ông Van Hollen nói thêm. “Khi bạn nói về thế giới tiền tệ, tôi không chắc có đủ tính bền vững hay không.”

Tiềm năng lớn

Và về phần mình, Marcus không mặn mà sánh giữa Libra và bitcoin, thay vào đó, định vị dự án là một con đường dẫn đến sự bao gồm tài chính cho dân số chưa được phục vụ.

“Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là tạo ra tiện ích và sự chấp nhận, cho phép mọi người trên khắp thế giới – đặc biệt là khu vực không có tài chính và được bảo lãnh – tham gia vào hệ sinh thái tài chính,” ông nói trong tuyên bố mở đầu, không đề cập đến bitcoin hay tiền điện tử.

Trái ngược bản thảo bitcoin về việc bất khả xâm phạm, Marcus nói, Libra, được điều hành bởi một tập đoàn công nghệ, VC và các công ty thanh toán, không có tham vọng như vậy.

Hiệp hội Libra, ông cam đoan với các nhà lập pháp, “sẽ làm việc với Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác để đảm bảo Libra không cạnh tranh với các loại tiền có chủ quyền hoặc can thiệp vào chính sách tiền tệ.”

Thượng nghị sĩ Pat Toomey (R-Pa.) có vẻ lạc quan về blockchain nói chung.

“Chúng ta không nên ngăn chặn những gì có thể là một sự đổi mới tài chính to lớn. Công nghệ blockchain thực sự có tiềm năng,”

Toomey cho biết các nhà quản lý của Hoa Kỳ không nên bóp ngẹt dự án còn trong trứng nước như này.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar