Bitcoin hiện đang giao dịch với mức giá 76.000 USD tại Zimbabwe

Theo một báo cáo từ hãng tin tài chính Fxstreet ngày 2/7, các nhà giao dịch bitcoin ở Zimbabwe và Nam Phi đang chứng kiến mức giá chênh lệch cực cao của bitcoin (BTC).

Xem thêm:

Trong bối cảnh vốn đang bị kiểm soát chặt chẽ ở Nam Phi và Zimbabwe, cấm các giao dịch nội địa bằng tiền ngoại tệ, điều này tạo ra mức giá cao kỷ lục với mỗi 50.000 USD cho 1 BTC.

Bitcoin hiện đang giao dịch trên 10.915 USD ở sàn giao dịch tiền điện tử của Nam Phi Luno, theo dữ liệu của CoinMarketCap – cao hơn 10,5% so với giá của nó trên chỉ số giá bitcoin Cointelegraph.

Bitcoin được cho là giao dịch ở mức cao tới 76.000 USD ở Zimbabwe – mức giá chênh lệch lên tới 600%. Bằng chứng chụp từ màn hình trang P2P LocalBitcoins.com được chia sẻ trên Twitter, các thương nhân xuyên biên giới chắc chắn kiếm được rất nhiều lợi nhuận từ sự chênh lệch này.

Screenshot showing purported BTC asking prices on  LocalBitcoins.com for Zimbabwe-based traders

Tuur Demeester – đối tác sáng lập tại Adamant Capital phát biểu:

“Có khả năng đây là lạm phát mà đơn giản là không được chính phủ công nhận. Tôi nghi ngờ con số đó phản ánh đúng sự thật.”

Zimbabwe – một lần nữa làm thất bại với tỷ lệ lạm phát lên tới 100% trong tháng 6 này – đã chứng kiến sự thúc đẩy từ ngành tài chính để thiết lập sự rõ ràng về quy định hơn cho các công nghệ blockchain.

Kể từ năm 2017, nước này dù sao cũng đã thi hành chính sách hình sự hóa bitcoin.

Ở những nơi khác, FXStreet lưu ý tác động của áp lực địa chính trị và kinh tế tương tự đối với các nhà giao dịch bitcoin, với sàn giao dịch TideBit có trụ sở tại Hồng Kông cũng cho thấy sự chênh lệch trong giá Bitcoin, mặc dù ít hơn – trong bối cảnh các cuộc biểu tình nổ ra chống dự luật quốc gia gần đây.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar