Bitcoin ETF sẽ chỉ được đồng ý khi thị trường crypto minh bạch và thanh khoản hơn

Robert Jackson, ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), gần đây đã khẳng định rằng ngành công nghiệp cần phải trưởng thành trước khi tổ chức này sẽ bật đèn xanh bất kỳ quỹ crypto ETF nào. Ông khẳng định rằng thị trường vẫn chưa minh bạch hoặc đủ thanh khoản và có rất nhiều bất đồng về cách tiến lên từ đây.

Xem thêm:

Robert Jackson thực sự nghi ngờ về Bitcoin, nhưng dường như anh cũng sẵn sàng cho sự thay đổi. Ông khẳng định rằng cơ quan này sẽ có cái nhìn tích cực hơn về BTC khi thị trường cuối cùng có thêm những người chơi lớn (nhà đầu tư tổ chức) và minh bạch hơn, ít tranh cãi và thanh khoản kém.

Cho đến nay, SEC đã từ chối hai quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF). Cả hai đều được gửi bởi cặp song sinh Winkless, Tyler và Cameron. Họ sở hữu Gemini, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại New York, trung tâm của thế giới tài chính. Lần từ chối đầu tiên diễn ra vào tháng 3 năm 2017 và lần tiếp theo vào tháng 6 năm 2018.

Vào thời điểm đó, SEC đã khẳng định rằng công ty đã thất bại trong việc chỉ ra cách thức ETF của họ có thể ngăn chặn gian lận và thao túng thị trường, điều mà SEC khẳng định là phổ biến trên thị trường vào thời điểm đó.

Năm nay, SEC được cho là sẽ đưa ra quyết định về quỹ ETF SolidX VanEck. Tuy nhiên, quyết định đã bị hoãn lại một lần nữa vào tháng Năm. Lần này có vẻ ổn hơn vì thay vì quyết định hủy bỏ, quyết định chờ đợi được đưa ra.

Một nghiên cứu gần đây của Bitwise cho thấy quá trình này rất tốn thời gian, điều này đã chứng minh rằng hầu hết khối lượng giao dịch BTC hiện là giả mạo. Một số sàn giao dịch thì lại thực hiện động tức tạo khối lượng giao dịch giả. Đây là những gì SEC chống lại và trừ khi một giải pháp thực sự được tìm thấy, tình hình sẽ vẫn như vậy.

Một trong những điểm đáng lo ngại nhất có thể là các ủy viên của SEC không thực sự đồng ý với nhiều điều. Những người như anh ấy và chủ tịch của SEC Jay Clayton hoàn toàn không thân thiện với Bitcoin. Anh ta có vẻ rất miễn cưỡng chấp thuận đề xuất này, vì anh ta tin rằng BTC sẽ không bao giờ thoát khỏi cái gọi là lừa đảo.

Tuy nhiên, Ủy viên SEC Hester Peirce, được biết đến với cái tên “Crypto Mom”, rất thân thiện với BTC. Cô ấy muốn ETF nhưng không thể đạt được đa số phiếu bầu cho đến nay. Trong Winklevoss ETF, cô là người duy nhất bỏ phiếu ủng hộ. Cô cũng bảo vệ ý tưởng rằng luật tiền điện tử đơn giản là quá cũ và chúng ta cần luật pháp và quy định mới cho ngành công nghiệp này.

Điều này làm cho các ủy viên thường bất hòa khi phải thảo luận về thế giới tiền điện tử. Trong khi Peirce nhìn thấy các quy tắc phức tạp của Nhật Bản và các vấn đề với luật pháp hiện hành, một số người coi luật pháp là hiệu quả và BTC nguy hiểm cho các nhà đầu tư.

Sự thật đã rõ ràng: Bitcoin vẫn phải làm sạch trò chơi của mình nhiều hơn trước khi có thể thấy ETF được phê duyệt. Không có cách nào xung quanh thực tế là một số ICO lừa đảo và thao túng thị trường đã gây ra vấn đề. Bây giờ, đã đến lúc chứng minh rằng tất cả những điều này là một phần của quá khứ.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar