Binance tiết lộ dự án “Venus” cạnh tranh với Libra

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang triển khai một dự án blockchain mở, Venus, tập trung vào phát triển các stablecoin được bản địa hóa trên toàn thế giới.

Xem thêm:

Trong một thông báo được công bố vào ngày 19 tháng 8, Binance lập luận họ đang có vị thế tốt để khởi động một hệ sinh thái tiền tệ dựa trên công nghệ chuỗi công khai hiện tại của sàn, Binance Chain, với cơ sở người dùng rộng rãi và đã thiết lập các biện pháp tuân thủ toàn cầu.

Sàn giao dịch cho biết họ đang tìm kiếm sự hợp tác với các chính phủ, tập đoàn, công ty công nghệ, các dự án tiền điện tử và blockchain khác để phát triển một hệ sinh thái tiền tệ mới sẽ trao quyền cho cả các nước phát triển và đang phát triển

Tầm nhìn của Binance khi thực hiện dự án này là xây dựng một liên minh mở và cộng đồng bền vững mới, giúp các đối tác mở rộng tầm ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu.

Binance Chain hiện tại đang chạy một số stablecoin được chốt bằng tài sản bản địa, bao gồm cả stablecoin được mã hóa bằng Bitcoin (BTC) và đồng stablecoin Binance BGBP (BGBP) được gắn vào Bảng Anh.

Binance cho biết họ sẽ tận dụng cơ sở hạ tầng và kinh nghiệm hiện có với các chế độ pháp lý khác nhau để củng cố hệ thống kiểm soát rủi ro tuân thủ và xây dựng mạng lưới hợp tác đa chiều cho dự án Venus.

Dự án mới đầy tham vọng của Binance, dường như cạnh tranh trực tiếp với dự án Libra của Facebook, sẽ cung cấp một mạng lưới thanh toán tiền điện tử toàn cầu được tích hợp vào 3 ứng dụng được sở hữu bởi Facebook: WhatsApp, Messenger và Instagram.

 

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar