Binance sẽ mở văn phòng mới tại Bắc Kinh – Trung Quốc

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Malta, Binance sẽ mở một văn phòng tại Bắc Kinh, theo nguồn tin nội bộ. Với sự xuất hiện của văn phòng này, Binance sẽ nâng tổng số văn phòng tại Trung Quốc đại lục lên con số 2, cùng với văn phòng tại Thượng Hải của Binance.

Xem thêm:

Chưa có thông tin chính xác văn phòng mở ra để làm gì hoặc khi nào sẽ mở, nhưng động thái này diễn ra sau một loạt các thông báo từ chính quyền Trung Quốc, bao gồm cả việc Chủ tịch Tập Cận Bình phác thảo tham vọng blockchain mới của Trung Quốc.

Mối quan hệ giữa lãnh đạo Binance và chính quyền Trung Quốc dường như đã ấm lên gần đây, với việc Binance công bố báo cáo kế hoạch của Trung Quốc về một loại tiền tệ kỹ thuật số trong mùa hè và Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao tuyên bố trong tuần này trên Twitter rằng ông tin rằng ngân hàng trung ương Trung Quốc đang có tác động tích cực đến ngành công nghiệp tiền điện tử. Điều này xảy ra chỉ một năm sau khi tường lửa kiểm duyệt Trung Quốc chặn các truy cập vào trang web Binance.com.

Những ngày này, giám đốc điều hành Binance đã công khai tuyên bố sàn giao dịch đang làm việc với nhiều chính phủ trong một dự án stablecoin sắp tới có tên là Venus. Đồng sáng lập và là giám đốc tiếp thị Binance, Yi He nói với Bloomberg rằng Binance sẽ giúp các chính phủ “giám sát đầy đủ” ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua các dự án như vậy để đảm bảo “phát triển ổn định, bền vững.”

Mặc dù Zhao lớn lên ở Canada, nhưng ông sinh ra ở Trung Quốc và làm việc tại sàn giao dịch OkCoin có trụ sở tại Trung Quốc trước khi thành lập đế chế của riêng mình. Binance đã thực hiện khoản đầu tư đầu tiên vào một công ty tiền điện tử Trung Quốc, Mars Finance, vào tháng 9 năm ngoái. Nhiều nhà đầu tư sớm của Binance đến từ ngành công nghiệp công nghệ Trung Quốc, bao gồm Black Hole Capital và Funcity Capital.

Zhao cũng nói thêm trên Twitter vào thứ ba rằng Binance hiện đang có khối lượng “vài triệu USD mỗi ngày” từ người dùng Trung Quốc, đặc biệt là thông qua chức năng ngang hàng khả dụng ở Trung Quốc vào đầu tháng này. Tuy nhiên, sự tập trung gia tăng vào việc phục vụ người dùng Trung Quốc không có nghĩa là công ty đang làm việc với các cơ quan chức năng về các sản phẩm hoặc dịch vụ đằng sau dự án stablecoin Venus và các nỗ lực tuân thủ.

“Mọi thứ tôi điều đã công khai rồi, chả giấu điều gì cả” Zhao nói trong video trên Twitter, đề cập đến các chiến lược của chính phủ Trung Quốc, ông nối thêm:

“Tất cả các nội dung của tôi điều lấy từ các nguồn tin công cộng.”

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar