Binance Lending là gì? Làm thế nào để sử dụng Binance Lending?

Vào ngày 27/08/2019, sàn giao dịch Binance đã tung ra sản phẩm mới gọi là “crypto lending” đầu tiên. Cụ thể ở đây chính là lền tảng Binance Lending. Vậy Binance Lending là gì và chúng ta có thể làm gì với nền tảng này?

Xem thêm:

Binance Lending là gì?

Binance Lending là một nền tảng dịch vụ giá trị gia tăng, giúp các khách hàng đang sở hữu tài sản nhàn rỗi trên Binance có thể cho vay để kiếm thêm lợi nhuận, điều này tương tự như gửi tiền vào ngân hàng để hưởng lãi suất.

Binance Lending hoạt động như thế nào?

Với nền tảng Lending, bạn có các lựa chọn cho vay đa dạng. Từ Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT) và nhiều hơn thế.

Các sản phẩm Lending giúp bạn tối đa lợi nhuận. Chỉ cần nắm giữ tài sản của mình trong Binance Lending, bạn có thể tiếp tục gia tăng tài sản của mình với lãi suất tích luỹ.

Vào ngày hoàn trả, bạn có thể nhận lại khoản tiền vốn chính mà bạn đã sử dụng cho sản phẩm cho vay, cộng với lãi suất.

Lãi suất cho vay trên Binance là bao nhiêu?

Về cơ bản, người dùng sẽ có thể cho vay USDT, Ethereum Classic (ETC) và BNB để nhận được lãi suất. Mức lãi suất theo năm cho các sản phẩm cho vay theo chu kỳ 14 ngày và được tính như sau:

Ví dụ: Nếu Người dùng A đăng ký 10 lô BNB. Tổng cho vay sẽ là 100 BNB. Tiền lãi kiếm được sau mỗi chu kỳ đáo hạn sẽ là 0.057534 BNB x 10 = 0.57534 BNB.

Có nên chơi Binance Lending không?

Việc đầu tư Binance Lending còn phụ thuộc vào loại coin bạn đang nắm giữ và mục đích của bạn, vì cơ bản lãi suất khá là thấp, xấp xỉ bằng lãi suất ngân hàng 8% / năm. Tuy nhiên nếu bạn có ý định nắm giữ Binance Coin trong dài hạn thì bạn nên cho vay để có thêm BNB. Hoặc nếu bạn có USDT nhưng chưa lựa chọn được đồng coin ưng ý thì có thể tạm thời cho vay trong 14 ngày. Nếu bạn có ý định kiếm lợi nhuận bằng Binance Lending thì hết sức không nên nhé. Sau đây là tóm tắt một số đánh giá chung

Ưu điểm

  • Uy tín và thương hiệu của Binance là lớn nhất hiện nay trong số các sàn giao dịch, nó phần nào đảm bảo yên tâm và an toàn các nhà đầu tư có ý định lending.
  • Thời gian đáo hạn ngắn (14 ngày), hạn chế bị giam vốn quá lâu cho nhà đầu tư.
  • Mang đặc trưng của cơ chế lending, nhà đầu tư hoàn toàn ủy thác tiền của họ cho bên thứ 3 và nhận lãi suất theo kỳ hạn mà không cần làm gì thêm.

Nhược điểm

  • Lãi suất thấp (15% / 1 năm đối với đồng BNB)
  • Bản chất là đầu tư ủy thác, bạn không còn có thể sử dụng tài sản của mình trong thời gian cho vay ( có thể lỡ mất cơ hội đầu tư vào đồng coin khác chẳng hạn).
  • Rủi ro giá trị đồng BNB giảm sau khi bạn nhận lại tiền khi đáo hạn là hoàn toàn có thể xảy ra.
  • Sau hàng loạt phốt bê bối lending năm 2017, hầu hết các nhà đầu tư cũ rất có ác cảm với đầu tư ủy thác.

Hướng dẫn cho vay coin trên Binance

Vào ngày 13 giờ ngày 29/08, khi đăng nhập sàn Binance, hãy chọn tab Lending ở góc trên màn hình của bạn

Sau đó chọn vào Sản phẩm vay và nhấn Subscribe

Lưu ý là số dư tài khoản sàn Binance bạn phải có đủ lượng muốn mua, nhập số lô bạn muốn mua (kích thước lô nhu mô tả ở trên) và đồng ý với các điều khoản của Binance và bấm Confirm Purchase.

Khi đến ngày đáo hạn Lending, Binance trả gốc và lãi vào ví sàn của bạn.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar