Binance, Facebook và đồng Nhân dân tệ đẩy giá Bitcoin lên 9000 USD

Giá Bitcoin (BTC) vào Chủ nhật đã tăng trên 9.300 đô la để thiết lập mức cao mới trong năm.

Xem thêm:

Tỷ giá hối đoái từ Bitcoin sang đô la chạm mức 9.388 đô la, ức cao nhất kể từ ngày 30 tháng 5, trên sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco. Động thái này đã mang lại cho cặp giao dịch lãi hồi phục ròng gần 200%, bao gồm 154% kể từ năm 2019. Nó tiếp tục thúc đẩy vốn hóa thị trường Bitcoin, nhảy vọt lên trên 165 tỷ đô la. Ở mức cao nhất, định giá ròng tiền điện tử là hơn 327 tỷ USD.

Xu hướng tăng ổn định trong thị trường Bitcoin đã trùng khớp với sự tăng trưởng khối lượng đáng chú ý. Theo khung thời gian điều chỉnh 24 giờ của CoinMarketCap, các sàn giao dịch đã lưu trữ khoảng 23,125 tỷ đô la các hoạt động giao dịch hỗ trợ BTC. Trong khi đó, các nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu đã chứng kiến ​​khối lượng BTC trị giá khoảng 1,5 tỷ đô la.

Đồng thời, tỷ lệ thống trị Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất trong 1 tháng là 57,7%, hiện tăng 2,7% so với thứ Sáu.

Sự tăng giá Bitcoin đã thúc đẩy các nhà phân tích tìm kiếm các trình điều khiển tiềm năng của nó. Nhiều người tin rằng quyết định của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, ngừng cung cấp dịch vụ cho các nhà giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ là điều gây ra sự bùng nổ giá Bitcoin.

Đồng tiền riêng của Binance, BNB hôm nay đã mất giá hơn 6,5% so với BTC, kéo dài mức lỗ của nó lên 22% kể từ ngày 13 tháng Sáu.

‘Hãy chú ý khi sự thống trị Bitcoin tăng lên, cụ thể là hơn 60%, là mức tăng đối với những người nắm giữ BTC nhưng không tốt cho hầu hết các altcoin,” Josh Rager, một nhà phân tích thị trường độc lập cho biết. “Với lệnh cấm Binance của Hoa Kỳ và các lệnh hủy bỏ giao dịch khác, mọi người có thể chuyển sang BTC và các đồng tiền vốn hóa thị trường lớn.”

Trong khi đó, những người khác tin rằng đồng tiền điện tử thanh toán sắp tới của Facebook, được gọi là Libra, đứng sau xu hướng tăng giá Bitcoin. Barry Silbert, CEO của Digital Currency Group, gọi Libra một chất xúc tác của Hồi giáo cho phép mọi người tìm hiểu và chấp nhận các tài sản kỹ thuật số, cụ thể là BTC.

Ý kiến ​​của Silbert dường không hợp với Peter Schiff, một nhà môi giới chứng khoán nổi tiếng của Mỹ. Tuần trước, ông nói rằng dự án Facebook Libra là tin xấu cho Bitcoin.

Facebook cho biết, họ sẽ nhắm mục tiêu vào chính thị trường mà Bitcoin đang tính để tăng trưởng, không bị ràng buộc trong các quốc gia có lạm phát cao. Libra sẽ ổn định, dễ dàng hơn và rẻ hơn để sử dụng làm phương tiện trao đổi so với Bitcoin.

Đồng Nhân dân tệ Trung Quốc chống lại Bitcoin

Dù có liên quan hay không, nhưng Bitcoin có vẻ phản ứng với hiệu suất giảm giá của đồng Nhân dân tệ so với đồng đô la Mỹ trong 30 ngày qua.

Chris Burniske, một đối tác tại công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại New York, đã tìm thấy bằng chứng về mối tương quan mạnh mẽ giữa sự tăng giá của Bitcoin và sự mất giá của đồng nhân dân tệ. Chẳng hạn, năm 2016, BTC đã trở thành một trong những cổ phiếu tăng giá lớn nhất trong các thị trường hỗ trợ nhân dân tệ khi các nhà đầu tư mua tiền điện tử phi tập trung để vượt qua sự kiểm soát vốn do nhà nước áp đặt.

“Sau cuộc chiến thương mại của Hoa Kỳ với Trung Quốc, Trung Quốc đã thắt chặt kiểm soát vốn để hạn chế các quỹ chạy trốn khỏi đất nước, và đồng nhân dân tệ suy yếu đã thêm dầu vào lửa,” Burniske nói. Thật thú vị, sau đó mọi người lại thèm muốn Bitcoin vì rủi ro ở phương Tây và phần lớn thế giới, đồng thời đóng vai trò là một hàng rào phòng ngừa rủi ro ở Trung Quốc.”

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar