Bật mí: Cách đầu tư giúp Warren Buffett trở thành cái tên đi vào lịch sử

Nếu bạn đang từng bước đi vào con đường đầu tư vốn cổ phần, và tự hỏi làm thế nào để đưa ra quyết định mua / bán một cổ phiếu, chắc chắn bạn sẽ sớm bắt gặp tấm gương nhà đầu tư Warren Buffett trong nghiên cứu của mình. VikoCapital sẽ bật mí đến các bạn cách Warren Buffett đầu tư để có được thành tựu vĩ đại như hôm nay nhé!

Xem thêm:

Warren Buffett đã làm điều đó như thế nào?

Những nguyên tắc được Warren Buffett lựa chọn để đầu tư vào một công ty là gì? Câu trả lời nằm trong khái niệm đầu tư giá trị, quy tắc vốn chủ sở hữu mà ông tuân thủ. Nhà đầu tư giá trị, phân biệt với các nhà đầu tư khác chẳng hạn như nhà đầu tư kỹ thuật, nhà đầu tư tăng trưởng, v..v… ở việc theo đuổi khái niệm giá trị nội tại cho một cổ phiếu.

Khi Buffett tìm thấy một giao dịch chứng khoán với mức chiết khấu cao hơn giá trị nội tại, ông sẽ mua nó. Vậy giá trị nội tại là gì? Mặc dù có một số quan điểm chủ quan đối với khái niệm này, nhưng nó liên quan đến phân tích cơ bản về sức mạnh thu nhập của công ty. Thu nhập và dòng tiền sẽ dự đoán tình hình trong một số năm tới. Các khoản thu nhập đó được chiết khấu trở lại với lãi suất phù hợp, thường là chi phí vốn trung bình của công ty, để xác định giá trị hiện tại. Giá trị hiện tại này là giá trị nội tại và có thể được so sánh trực tiếp với giá cổ phiếu. Sự chủ quan đến từ việc xác định thu nhập trong tương lai, cũng như tỷ lệ chiết khấu.

Hiện tại, dự phòng thu nhập tương lai có thể là nhiệm vụ khó khăn. Sử dụng các giả định bảo thủ có thể giúp giảm thiểu tác động của lỗi. Đôi khi, kiểm tra một bên thứ ba độc lập có thể làm tăng quá trình cơ bản được mô tả ở trên.

Điều này rất hữu ích nếu công ty bạn chọn đang ở trong một ngành công nghiệp tiến hành hợp nhất nhanh chóng. Bạn có thể thấy nếu giá phải trả để mua một công ty hoàn toàn tương ứng với những gì bạn đã tính giá trị nội tại của nó. Warren Buffett không chỉ đầu tư vào các cổ phiếu giao dịch công khai, mà ông thường mua của các công ty mà ông thấy việc giảm giá đối với giá trị nội tại quá hấp dẫn không thể bỏ qua.

Tóm lại, đầu tư giá trị đòi hỏi phải có sự phân tích cơ bản về sức mạnh thu nhập của công ty so với giá cổ phiếu hiện tại. Đầu tư giá trị đã khiến Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư trở nên nổi tiếng và giàu có.

Bạn đã vạch ra hướng đi cho bản thân khi quyết định bước chân vào thị trường đầu tư chưa? Hãy để lại bình luận dưới bài viết này để cùng tương tác, học hỏi kinh nghiệm đầu tư lẫn nhau nhé!

Chúc bạn có cuộc đầu tư thành công.

Biên tập và tổng hợp: MeoHeo

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar