Báo cáo từ JPMorgan đo lường giá trị của Bitcoin?

Các chiến lược gia của JPMorgan Chase đã viết trong một ghi chú vào thứ Sáu, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã tăng vượt quá “giá trị nội tại” của nó, đã phản ánh một động thái tương tự trong năm 2017 trước thời kỳ sụt giảm lớn nhất của ngành công nghiệp.

Xem thêm:

Các chiến lược gia tại JPMorgan cho biết Bitcoin đã vượt giá

Giá mỗi BTC vượt quá 8.200 USD, nhiều người đã xem đây là một chỉ báo cho thấy thị trường gấu đáng sợ cuối cùng đã kết thúc. Sự tăng giá đáng kinh ngạc đã không được chú ý bởi gã khổng lồ ngân hàng Mỹ – JPMorgan,  trước đây cũng là một trong những nhà phê bình có tiếng nói nhất về Bitcoin. Theo một ghi chú của Bloomberg, các chiến lược gia tại JPMorgan tin rằng đồng crypto lớn nhất thế giới có thể đã vượt qua giới hạn với cuộc bùng nổ gần đây.

Nikolaos Panigirtzoglou, một trong những tác giả của từ Bloomberg, nói rằng Bitcoin đã tăng vượt quá giá trị nội tại của nó.

Ghi chú giải thích rằng giá trị nội tại của Bitcoin đã được quyết định bằng cách coi crypto là một loại hàng hóa và sau đó tính toán chi phí sản xuất của nó. Các đầu vào như năng lượng tính toán ước tính, chi phí điện và hiệu suất năng lượng phần cứng đã được sử dụng để tính tổng giá trị nội tại.

“Xác định một giá trị nội tại hoặc hợp lý cho bất kỳ loại crypto nào rõ ràng là một thách thức. Thật vậy, một số nhà nghiên cứu lập luận rằng crypto không có giá trị cơ bản, trong khi những người khác ước tính giá trị hợp lý vượt quá giá hiện tại.”

Thông tin từ JPMorgan là một chiến thắng lớn cho crypto

Jamie Dimon, CEO của JPMorgan, nổi tiếng với những lời chỉ trích đối với Bitcoin.

Dimon đã trở nên nổi tiếng trong ngành công nghiệp crypto vào năm 2017 khi ông gọi Bitcoin là một trò lừa đảo và tệ hơn cả tulip, sau đó đe dọa sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào của ngân hàng bị bắt gặp giao dịch crypto.

Và ngay cả khi Dimon sau đó hối hận vì đã gọi Bitcoin là lừa đảo, anh vẫn duy trì quan điểm của mình rằng về cơ bản nó là vô giá trị. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất của JPMorgan đã mâu thuẫn với CEO của ngân hàng về crypto, vì về cơ bản, trong báo cáo thừa nhận giá trị Bitcoin.

Anthony Pompliano, người đồng sáng lập và đối tác tại Morgan Creek Digital, đã lưu ý điều này trong một tweet, cảnh báo rằng mọi người nên cảnh giác với những gì ngân hàng nói vềcrypto nói chung.

Trong khi nhiều người diễu cợt báo cáo của JPMorgan là vô lý, những người khác lại thấy nó rất nguy hiểm cho thị trường. Trả lời tweet của Pompliano, nhiều người dùng đã cho rằng JPMorgan cố gắng phá giá Bitcoin để tích trữ tiền.

Theo dõi Kênh tin tức 24h và Fanpage VikoCapital để theo dõi các tin tức đầu tư và thị trường crypto!

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan – cryptoslate.com

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar