Azure từ Microsoft phát hành bộ phát triển mới cho blockchain của Ethereum

Ngày 6 tháng 5 vừa qua, Microsoft đã ra thông báo về việc phát hành bộ phát triển blockchain mới cho Ethereum. Bộ công cụ mới sẽ cho phép khách hàng, phần lớn nhà phát triển xây dựng các ứng dụng theo nền tảng Ethereum trên nền tảng điện toán đám mây Aure.

Xem thêm:

Bộ phát triển blockchain Azure dành cho Ethereum được phát hành

Với tầm nhìn kiên định nhắm đến phát triển và phổ biến công nghệ blockchain, Microsoft đã cải tiến Azure, nền tảng điện toán đám mây của hãng. Sau nhiều tháng làm việc, công ty đã phát hành Bộ công cụ phát triển Azure Blockchain mới được mong đợi dành cho Ethereum.

Theo thông tin đăng tải trên Blog chính thức của công ty, bản phát hành là phần tiếp theo của Visual Studio Code, trình chỉnh sửa mã nguồn cho Azure Blockchain. Bộ công cụ này sẽ được đặt ở chế độ xem trước, nó cho phép khách hàng xây dựng ứng dụng trên mạng Ethereum công cộng và sử dụng các công cụ blockchain nguồn mở như Solidity và Truffle.

Tiện ích này được hỗ trợ trên thiết bị của Windows 10 và macOS, ngoài ra nó còn có thể chạy trong Máy ảo trong Azure.

Trong khi các công cụ dành riêng cho Ethereum khác cho Visual Studio Code đã tồn tại, đây là bộ công cụ đầu tiên được Microsoft phát hành chính thức. Chris Pietschmann, người sáng lập Build Azure, đã đăng tải lưu ý trên blog:

Điều này càng chứng tỏ sự đầu tư và cống hiến mà Microsoft đang hướng tới việc sử dụng các công nghệ sổ cái Blockchain trong doanh nghiệp, hay thậm chí trên các mạng blockchain công cộng.”

Starbucks sử dụng Azure Blockchain để theo dõi quy trình sản xuất cà phê

Dịch vụ Blockchain-as-a-Service (BaaS) của Microsoft đã đạt được thành công đáng kể sau khi ra mắt, các tập đoàn lớn đua nhau sử dụng nền tảng công nghệ khổng lồ của Google để phân cấp hoạt động. Cái tên mới nhất tham gia vào nền tảng này đó là Starbucks, đơn vị đã hợp tác với Microsoft để theo dõi quy trình sản xuất cà phê bằng công nghệ blockchain của nó.

Công ty đã công bố chương trình thí điểm vào năm 2018 cho phép công ty theo dõi hạt cà phê từ Costa Rica, Colombia và Rwanda bằng công nghệ blockchain. Quan hệ đối tác với Microsoft được công bố tại hội nghị các nhà phát triển Build được tổ chức gần đây, là nỗ lực mới nhất của công ty để tăng tính minh bạch trong giao dịch cà phê của mình.

Cả hai công ty đều có lịch sử lâu đời. Kevin Johnson, CEO hiện tại của Starbucks, là cựu giám đốc của Microsoft, người điều hành doanh số bán hàng trên toàn thế giới và các bộ phận Windows.

Các sáng kiến ​​mới của Microsoft cùng với Starbucks xuất hiện sau khi công ty tung ra bộ công cụ xây dựng token liên kết với Enterprise Ethereum Alliance vào tháng trước. Một sự đồng thuận Ethereum có thẩm quyền mới cũng đã được đưa ra trên Azure ngay sau khi công bố, đánh dấu tháng đầy thành công của công ty.

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Crypto nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin Crypto nhanh nhất:

Biên tập: MeoHeo

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar