Algorand bị hack mất khoảng 2 triệu USD

Algo Capital, một chi nhánh đầu tư của công ty blockchain Algorand có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã mất khoảng 1 – 2 triệu USD đồng Tether (USDT) và Algorand (ALGO) sau khi điện thoại di động của vị CTO Pablo Yabo bị xâm phạm.

Xem thêm:

Theo một nguồn tin quen thuộc, vi phạm cho phép tin tặc truy cập vào ví nóng Algo do Yabo quản lý.

Tổng số tiền thiệt hại được báo cáo trong một email của CEO công ty là David Garcia. Ông xác nhận việc vi phạm an ninh và tuyên bố rằng công ty đã chuyển các chi tiết của vụ việc cho các đối tác hạn chế của mình.

Hoàn trả đầy đủ trong 20 tháng

Algorand nhận thức được mức độ nghiêm trọng của vụ việc, công ty sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về khoản lỗ và bộ số tiền sẽ được hoàn lại trong 20 tháng, Garcia viết, viết thêm:

“Chúng tôi đang hợp tác với một số tổ chức và dịch vụ bảo mật quan trọng để giải quyết vấn đề này.”

Mạng Algorand không bị ảnh hưởng vì phần lớn số tiền của dự án được giữ trong ví lạnh. Yabo đã tuyên bố nhận trách nhiệm và từ chức

Vào tháng 08/2019, Algo Capital đã huy động 200 triệu USD cho quỹ đầu tư mạo hiểm của mình để đầu tư vào các doanh nghiệp giúp xây dựng cơ sở hạ tầng cho blockchain Algorand. Dựa trên giao thức chuyển tin nhắn theo Thỏa thuận Byzantine, mạng Algo là một hệ thống thanh toán tiền điện tử và sổ cái công khai mã nguồn mở.

Đồng tiền này hiện đang là loại tiền điện tử lớn thứ 54 với vốn hóa thị trường là 90,3 triệu USD ở thời điểm hiện tại.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar