Ả rập Saudi có thể dùng tiền khác USD để bán dầu, điều này tốt cho Bitcoin?

Đợt tăng giá của Bitcoin làm cho cả thị trường hưng phấn. Về cơ bản, BTC tăng làm cho nhà đầu tư cảm thấy lạc quan và có niềm tin hơn. Gần đây, chính phủ Ả rập Saudi vừa đưa ra dự luật có thể làm cho cả thị trường tốt lên thêm nữa.

Xem thêm:

Chính phủ Ả Rập Saudi gần đây đe dọa sử dụng các loại tiền khác USD để bán dhttp://Liệu Nextledger có thể trở thành Game Changer trong hệ sinh thái Blockchainầu, điều này sẽ xảy ra trong trường hợp chính phủ Mỹ thông qua dự luật NOPEC.

Dự luật này sẽ khiến các nước OPEC bị kiện theo luật chống độc quyền của Hoa Kỳ. Theo các nguồn tin từ các phương tiện truyền thông chính thống, các quan chức Saudi đã thảo luận về sáng kiến ​​này và họ sẽ từ bỏ thỏa thuận Petrodollar trong trường hợp biện pháp này được phê duyệt. Tuy nhiên, rõ ràng là không thể có khả năng ngành năng lượng sẽ quyết định giảm USD ngay cả khi dự luật NOPEC được thông qua.

Tuy nhiên, trong trường hợp điều này xảy ra, nhiều quốc gia cũng có thể giảm đồng USD và điều này có thể tạo ra một kịch bản trong đó USD sẽ mất vị trí là đồng tiền mạnh nhất trên thế giới. Trên thực tế, điều này sẽ gây bất ổn cho Hoa Kỳ – nền kinh tế quan trọng nhất thế giới.

Saudi hiện tại đang suy nghĩ nghiêm túc về việc từ bỏ USD, bên cạnh đó, Nga và Trung Quốc luôn trong tư thế sẵn sàng hạ bệ đồng USD, chính phủ Mỹ nên cẩn trận về điều này.

Ví dụ, Trung Quốc đã lên kế hoạch tạo ra tương lai dầu được bảo chứng bởi vàng bằng cách sử dụng đồng tiền fiat quốc gia, đồng nhân dân tệ. Cuộc chiến địa chính trị đang trở nên rất căng thẳng khi Trung Quốc dường như đang sao chép những gì Richard Nixon đã làm ở Mỹ.

Ý tưởng là cung cấp công nghệ, có thể là vũ khí và lợi thế cho các công ty sẵn sàng từ bỏ đồng USD và chấp nhận đồng nhân dân tệ. Trung Quốc đã củng cố sự hiện diện mạnh mẽ ở châu Phi, vì vậy sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu nước này thành công trong việc này.

Thị trường Bitcoin có thể hưởng lợi từ sự sụp đổ của đồng USD

Một số tác nhân có thể được hưởng lợi từ việc USD mất trạng thái và giá trị hiện tai. Ví dụ, Trung Quốc và Nga, nhưng sẽ thật ngu ngốc khi tin rằng Bitcoin sẽ không bị ảnh hưởng bởi một thay đổi quan trọng như vậy trên thị trường. Trên thực tế, đồng Bitcoin có thể vươn lên mạnh mẽ trong sự kiện khủng hoảng đồng USD này.

Nếu các nhà đầu tư quay lưng với USD, họ chắc chắn sẽ đầu tư vào một số tài sản khác và Bitcoin chắc chắn sẽ là một trong số đó. Điều này có thể tăng giá trị gấp 10 lần BTC và bắt đầu cuộc cách mạng đang được chờ đợi từ rất lâu.

Tuy nhiên, có một số vấn đề trước khi có thể khẳng định chắc chắn rằng BTC sẽ tăng khi USD giảm, vì Trung Quốc, vốn chẳng ưa thích gì Bitcoin, chắc chắn sẽ cố gắng đẩy đồng tiền của mình thành USD mới.

Biên tập và tổng hợp: Thanh Thiên – bitcoinexchangeguild

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar