8 yêu cầu cơ bản đối với doanh nghiệp nhỏ để vay vốn ngân hàng

Đối với một doanh nghiệp có quy mô nhỏ, vay vốn ngân hàng hẳn là một chủ đề không ít đau đầu. Nhưng đó gần như là điều tất yếu để phát triển doanh nghiệp.

Xem thêm:

Mortgage Loans You can get in India - Finance Buddha Blog ...

  1. Bạn có thể thế chấp những gì?

Rất đơn giản, doanh nghiệp của bạn cần phải có tài sản. Một ngân hàng sẽ không muốn cho bạn vay tiền để kinh doanh nếu họ e ngại khoản tiền đó sẽ không quay trở lại. Nên điều hiển nhiên rằng họ sẽ rất cẩn thận xem xét các tài sản của bạn để đảm bảo rằng thỏa thuận được đề ra không gặp quá nhiều rủi ro.

Có rất nhiều loại hình thế chấp khác nhau, ví dụ như các tài khoản phải thu và hàng lưu kho hiện tại, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn các ý tưởng có thể sử dụng làm thế chấp.

Ngoài ra, chủ doanh nghiệp nhỏ nên hiểu rằng, có thể bạn cũng phải dùng cả tài sản cá nhân vào để thế chấp cho khoản vay (ví dụ như chính căn nhà của mình). Do đó, cũng hãy để ý đến các tài sản cá nhân ngoài văn phòng.

  1. Kế hoạch kinh doanh của bạn là gì?

Không phải tất cả đơn vị cho vay đều yêu cầu một tài liệu về kế hoạch kinh doanh (nếu có thì nó cũng không cần dài dòng). Nhưng các ngân hàng thì lại khác, họ muốn hiểu về đối tác của họ càng nhiều càng tốt. Bao gồm các thông tin như: sản phẩm, đội ngũ điều hành, thị trường và nhiều thứ khác!

  1. Tình trạng tài chính của bạn như thế nào?

Như đã nói, các ngân hàng rất để ý đến thông tin về công ty của bạn, và điều quan trọng nhất, đó là chi tiết tình hình tài chính doanh nghiệp. Họ sẽ muốn bạn liệt kê tất cả các khoản nợ, tài khoản ngân hàng, tài khoản thẻ tín dụng, các khoản đầu tư hiện tại (và cả quá khứ). Sau đó so sánh và xem xét sát sao các thông tin này.

  1. Vậy những thông tin tài chính bao gồm những gì?

Ngân hàng không chỉ đánh giá chi tiết tài chính doanh nghiệp, họ còn tìm hiểu về cả tài chính cá nhân của bạn. Hãy chuẩn bị đầy đủ các thông tin sau: giá trị ròng, các khoản nợ, tài sản, các tài khoản thẻ tín dụng, tài sản đang thế chấp, và kể cả số an sinh xã hội. Vẫn chưa hết!

Nếu doanh nghiệp của bạn có người đồng sở hữu, ngân hàng cũng sẽ ra yêu cầu tương tự đối với những người đó (hoặc ít nhất là với người sở hữu cổ phần đáng kể của công ty). Vậy các bạn tốt nhất nên cùng nhau chuẩn bị những thông tin này.

Finance Templates

  1. Các báo cáo tài chính của bạn đã được kiểm toán chưa?

Không phải tất cả các ngân hàng đều yêu cầu có kiểm toán, nhưng đôi khi bạn cũng phải chuẩn bị hồ sơ này. Báo cáo tài chính được kiểm toán nghĩa là CPA đã xem xét các bảng tài chính của bạn (bao gồm các bảng liệt kê nợ, tài sản, đầu tư của công ty) và đưa ra kết quả kiểm tra chính xác. Điều này có thể tốn đến vài nghìn đô, nhưng cũng không phải lúc nào cũng cần thiết.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm tra tính chính xác của các hồ sơ của bạn (nhưng không muốn trả phí cho các đơn vị kiểm toán) thì lựa chọn “xem xét báo cáo” sẽ rẻ hơn, vào khoảng 1.000USD.

  1. Bạn có đang sở hữu các Tài khoản phải thu và Tài khoản phải trả?

Các ngân hàng cần biết bạn đang nợ tiền ai và ai đang nợ bạn. Nếu khách hàng của bạn vẫn chưa thanh toán cho hợp đồng dịch vụ từ công ty (đây gọi là Tài khoản phải thu), và ngược lại, bạn đang trong giai đoạn chờ tới hạn thanh toán cho các hóa đơn của mình (đây gọi là Tài khoản phải trả), và các tài khoản này có vẻ hỗn độn thì bạn nên bắt đầu lập ra danh sách rạch ròi cho chúng. Hãy giữ sổ sách tài chính của doanh nghiệp được sắp xếp gọn gang để dễ dàng trình ra cho ngân hàng.

  1. Tỷ lệ nào bạn có thể cam kết khi tính đến tương lai khoản vay?

Rất nhiều khoản vay sẽ có một “cam kết vay” mà trong đó yêu cầu các công ty chấp nhận một mức tỷ lệ nhất định. Những tỷ lệ này bao gồm tỷ lệ nợ trên tài sản, tỷ lệ nhanh, tỷ lệ hiện tại, lợi nhuận trước thế trên giá trị ròng và lợi nhuận trước thuế trên tài sản. Chỉ cần biết rằng nếu các tỷ lệ của bạn giảm dưới các giới hạn được chỉ định trong tương lai, bạn sẽ bị mặc định khoản vay.

Life Insurance Irving TX

  1. Bạn có bảo hiểm nhân thọ không?

Một lần nữa, ngân hàng chỉ muốn đảm bảo rằng bạn sẽ không cầm tiền của họ và biến mất. Nếu công ty của bạn mới thành lập, các ngân hàng sẽ đặt vấn đề về một bảo hiểm nhân thọ của bạn, của một số hay tất cả người đồng sở hữu doanh nghiệp. Bởi vị họ muốn bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả số nợ trước khi các chủ doanh nghiệp xảy ra vấn đề.

Hi vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn định hình được những điều cơ bản trước khi bắt tay vào vay vốn ngân hàng.

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar