8 ứng dụng tài chính cá nhân tốt nhất năm 2019

Quản lý tiền, thắt chặt ngân sách hay thậm chí xử lý các quyết định đầu tư một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn với rất nhiều ứng dụng tài chính cá nhân.

Xem thêm:

Nhưng không phải tất cả công cụ quản lý tài chính đều đáng để tải xuống và học cách sử dụng. Sau đây sẽ là 8 ứng dụng tài chính cá nhân hàng đầu năm 2019 giúp bạn phỏng đoán chính xác trong việc số hóa tài chính của mình:

Ứng dụng tuyệt vời nhất để quản lý tiền – Mint

Thực tế, ứng dụng miễn phí Mint đến từ Intuit Inc. (INTU) – công ty đứng sau QuickBooks và TurboTax – là một tài nguyên hiệu quả trong việc tạo ngân sách, theo dõi chi tiêu cá nhân và nhận được sự minh bạch về tài chính của bạn. Bạn có thể kết nối tất cả các tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng, cũng như tất cả các hóa đơn hàng tháng của bạn, vì vậy tài chính của bạn sẽ được quản lý một cách thuận tiện.

Ứng dụng Mint cho bạn biết khi nào các hóa đơn đáo hạn, những gì bạn nợ và những gì bạn có thể đủ khả năng để trả (dựa trên số tiền khả dụng của bạn). Ngoài ra, Mint còn có thể gửi cho bạn lời nhắc thanh toán hoặc cảnh báo bạn nếu bạn sắp đạt đến giới hạn ngân sách. Dựa trên thói quen của bạn, Mint thậm chí còn cho bạn lời khuyên cụ thể để có thêm quyền kiểm soát chi tiêu của bạn. Điểm tín dụng miễn phí cũng là một phần thưởng tuyệt vời.

Ứng dụng này dành cho bạn nếu: Bạn muốn biết bản thân có bao nhiêu tiền tại bất kỳ thời điểm nào trên nhiều tài khoản và thẻ.

Lưu ý: Hiện Mint chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ và Canada. Ở Anh lại nổi trội với ứng dụng mang tên “Emma”.

Ứng dụng tốt nhất để thoát khỏi nợ nần: You Need a Budget

You Need a Budget (YNAB) không giống bất kỳ ứng dụng ngân sách nào mà bạn đã sử dụng trước đây. YNAB giúp bạn không phụ thuộc vào lương, trả nợ, v..v… nếu có điều gì đó bất ngờ xuất hiện. Nó được xây dựng trên một nguyên tắc khá đơn giản – mỗi đô la có một “công việc” trong ngân sách cá nhân của bạn, có thể là để đầu tư, trả nợ hoặc để trang trải chi phí sinh hoạt.

YNAB không cho phép bạn tạo ngân sách nếu bạn không có tiền, nó buộc bạn phải sống trong thu nhập thực tế của mình. Nếu bạn không theo dõi được, YNAB sẽ giúp bạn thấy những gì bạn cần làm để cân bằng ngân sách của mình. Đối với YNAB, người dùng phải trả phí hằng tháng hoặc hàng năm, và những gì bạn nhận lại rất đáng giá như: YNAB hiệu quả đến mức người dùng trung bình trả hết khoản nợ 500 USD chỉ trong tháng đầu tiên.

Các tính năng đặc biệt của YNAB: Bạn không chỉ có thể thiết lập ngân sách hàng tuần / hàng tháng (tất cả các ứng dụng tài chính cá nhân đều làm được điều đó), mà bạn còn có thể thiết lập ngân sách hoặc các dự án riêng lẻ.

Ứng dụng này là dành cho bạn nếu: Mọi nỗ lực mà bạn đã thực hiện để kiểm tra ngân sách của mình đều khiến bạn thất vọng.

Ứng dụng tốt nhất để theo dõi chi phí: Wally

Nếu bạn là tip người thích được tổ chức theo dõi các chi phí cá nhân của mình, giống như bạn đang nộp báo cáo chi phí chuyên nghiệp, bạn sẽ thích ứng dụng Wally hoàn toàn miễn phí này. Thay vì tự ghi chép chi phí của bạn vào cuối ngày (cuối tuần hoặc tháng), Wally cho phép bạn chỉ cần chụp ảnh biên lai của mình. Và nếu bạn cho phép nó xác nhận vị trí địa lý trên thiết bị của mình, nó thậm chí sẽ tự điền vào thông tin đó.

Wally là một ứng dụng gọn gàng, hợp lý, cực kỳ tiện lợi và dễ sử dụng. Đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về việc tiền của bạn sẽ đi đâu.

Các tính năng đặc biệt: Bạn chỉ cần chụp ảnh biên lai của mình thay vì nhập thu chi theo cách thủ công.

Ứng dụng này dành cho bạn nếu: Bạn nỗ lực trong việc theo dõi chi phí, nhưng đã bị bỏ xót trong vòng một tháng vì bạn ghét phải ghi chép nội dung.

Ứng dụng tuyệt vời cho tiết kiệm: Acorns

Bạn muốn khai thác lợi ích của việc tối ưu hóa hành vi tài chính? Bạn nghĩ điều đó có vẻ phức tạp, nhưng đối với ứng dụng Acorns thì không. Ví dụ, mỗi khi bạn mua hàng bằng thẻ đã kết nối với ứng dụng, Acorns sẽ làm tròn số tiền lên tới đô la cao nhất tiếp theo và tự động đầu tư chênh lệch vào danh mục đầu tư của các quỹ giao dịch trao đổi chi phí thấp (ETF) mà bạn chọn dựa trên sở thích rủi ro của bạn.

Acorns hoạt động theo cách “không gây đau đớn” – người dùng nói rằng họ thậm chí không nhận thấy sự khác biệt. Bạn có muốn sở hữu 300 USD, 500 USD hay thậm chí là 1.500 USD trong tài khoản đầu tư của mình mỗi năm không? Hãy bắt đầu ngay với Acorns nào.

Tính năng đặc biệt: Nhờ ứng dụng Acorn, bạn có thể tự động đầu tư tiền tiết kiệm mà không cần biết về nó.

Ứng dụng này dành cho bạn nếu: Bạn chưa bao giờ sở hữu một cổ phiếu vì bạn nghĩ rằng mình không có đủ tiền để đầu tư.

Ứng dụng tốt nhất để giao dịch tiền điện tử: Coinbase

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cho phép bạn giao dịch hầu hết các đồng coin hàng đầu hiện nay như Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic và Litecoin, và sàn sẽ tiếp tục bổ sung coin trong tương lai gần.

Với Coinbase, khi bạn xác minh danh tính của mình (bằng cách tải lên hộ chiếu hoặc các tài liệu cá nhân khác), bạn có thể truy cập giới hạn chi tiêu 25.000 USD/ngày.

Tính năng đặc biệt: Bạn có thể thiết lập cảnh báo giá trước để bạn biết khi nào mục tiêu giá bán / mua của bạn được đáp ứng.

Ứng dụng này dành cho bạn nếu: Bạn muốn bắt đầu mua và bán tiền điện tử hoặc gửi cho bạn bè.

Ứng dụng đầu tư tốt nhất: Robinhood

Robinhood là một ứng dụng đầu tư với tính năng rất độc đáo: Giao dịch cổ phiếu miễn phí, các quỹ ETF, và American Depository Receipts. Ứng dụng kiếm tiền bằng cách bán các dịch vụ cao cấp như giao dịch ký quỹ và thanh toán cho đơn hàng. Đây cũng là một trong những ứng dụng đầu tư cá nhân đầu tiên cung cấp giao dịch Bitcoin. Nó không có phí hoa hồng, phí tài khoản và phí bảo trì tối thiểu.

Các tính năng đặc biệt: “Cards” xuất hiện trên màn hình của bạn để cung cấp tin tức thời gian thực và thông tin thị trường. Nghe thì có vẻ xâm phạm nhưng chúng thực sự hữu ích và bạn có thể tùy chỉnh chúng hoặc từ chối hoàn toàn.

Ứng dụng này dành cho bạn nếu: Bạn thích những thứ miễn phí và bạn là người mới tham gia đầu tư.

Ứng dụng tốt nhất cho Freelancer: Tycoon

Tycoon được thành lập bởi siêu mẫu Jess Perez, người sở hữu danh mục đầu tư cho phiên bản áo tắm của Victoria’s Secret và Sports Illustrated. Perez nhận thấy rằng các người mẫu, giống như nhiều người làm freelancer thường được trả công rất muộn cho công việc của họ – đôi khi kéo dài đến nhiều tháng hoặc nhiều năm sau thời hạn thanh toán hợp đồng. Và thật khó để các freelancer theo dõi nhiều dự án, đặc biệt là khi họ đang thực hiện một dự án mà lại có dự án khác đến.

Tycoon có giá trị cho bất kỳ freelancer nào. Nó cho phép bạn chuẩn hóa các chi tiết của hợp đồng, sắp xếp thời gian biểu và theo dõi các khoản thanh toán đã đến, được lên kế hoạch hoặc đã quá hạn – hay còn gọi là bảng cân đối nhỏ của riêng bạn. Nó cũng giúp bạn dễ dàng nhìn thấy những khách hàng chưa thanh toán tiền một cách nhanh chóng.

Các tính năng đặc biệt: Ứng dụng Tycoon phục vụ cho các nhu cầu đặc biệt của freelancer, chẳng hạn như tính toán tiền lương nhận được (trừ thuế và hoa hồng đại lý), từ đó giúp bạn đưa ra quyết định có nên chấp nhận hợp đồng hay không.

Ứng dụng này là dành cho bạn nếu: Bạn muốn quyết định xem công việc đó có xứng đáng để bạn thực hiện hay không, về thời gian, tiền bạc, v..v…

Ứng dụng thanh toán hàng đầu chi trả chi phí nhỏ cho bạn bè: Venmo

Venmo được Paypal mua lại vào năm 2013 với giá 800 triệu USD. Ứng dụng tương tự PayPal, nhưng nó độc đáo ở chỗ Venmo cho phép người dùng chia sẻ và thanh toán mua hàng thông qua một nguồn cấp dữ liệu xã hội.

Nếu bạn muốn ai đó trả tiền cho bạn, bạn gửi cho họ mã QR cá nhân của bạn để họ có thể thêm bạn làm người nhận. Giới hạn cho các giao dịch là 299,99 USD/tuần. Nếu bạn thiết lập thanh toán cho người bán được ủy quyền, giới hạn gửi tiền của bạn là 2,999 USD/ tuần.

Các tính năng đặc biệt: Bạn có thể chia sẻ các giao dịch của mình với bạn bè hoặc thậm chí toàn bộ cộng đồng sử dụng Venmo.

Ứng dụng này dành cho bạn nếu: Bạn là kiểu người chia sẻ dữ liệu chạy Fitbit của bạn trên nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của bạn.

Kết luận

Mặc dù danh sách này được tạo thành từ các ứng dụng ngân sách chủ yếu, nhưng nếu bạn quan tâm hơn đến việc đầu tư cho tương lai của mình, bạn có thể tìm thêm các ứng dụng được thiết kế để đầu tư khác.

Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức đầu tư nóng hổi trên Vikocapital.com, hy vọng các bạn sẽ hứng thú với nó và đừng quên truy cập các địa chỉ sau để tiếp nhận thông tin đầu tư nhanh nhất:

Biên tập và tổng hợp: MeoHeo

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar