7 thói quen kiếm tiền đơn giản giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn trong năm 2019

Nếu bạn muốn kiếm thêm tiền, nơi bắt đầu tốt nhất là từ thói quen của bạn. Bạn càng thiết lập những thói quen kiếm tiền này từ sớm, bạn càng có nhiều cơ hội xây dựng sự giàu có.

Xem thêm:

Dưới đây là 7 thói quen đơn giản bạn có thể áp dụng hôm nay để kiếm được nhiều tiền hơn trong năm 2019.

Tự động hóa tài chính của bạn

Tự động hóa tài chính của bạn có nghĩa là tiền được gửi trực tiếp vào tài khoản đầu tư, hoặc tài khoản tiết kiệm cho phép bạn xây dựng sự giàu có một cách dễ dàng.

Đầu tư “spare change”

Đầu tư là một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng sự giàu có, và thực tế bạn không cần nhiều tiền để bắt đầu. Trên thực tế, nhờ các ứng dụng đầu tư vi mô như Acorns, bạn có thể bắt đầu với “spare change”. Đây là ứng dụng giúp làm tròn số tiền mua hàng của bạn đến đô la gần nhất và chuyển số chênh lệch đó vào khoản dự phòng để hoạt động.

Một ứng dụng khác cũng nhằm mục đích giúp đầu tư đơn giản và dễ tiếp cận, nó được gọi là robo-advisors có thể làm việc cho bạn, bất kể bạn có bao nhiêu tiền trong ngân hàng.

Điểm mấu chốt: Bắt đầu đầu tư sớm hơn thay vì tận dụng tối đa lợi ích gộp.

Tiết kiệm và đầu tư tiền mặt bất ngờ

Hãy tập thói quen đặt tiền mặt bất ngờ, ngay cả khi chỉ là 20 USD mà bạn tìm thấy trong túi áo khoác. Áp dụng nó vào các khoản vay sinh viên, nợ thẻ tín dụng, quỹ khẩn cấp của bạn hoặc một tài khoản đầu tư, nó sẽ sinh lợi.

Thêm vào đó, thiết lập thói quen này từ sớm sẽ giúp bạn tránh lạm phát lối sống khi bạn nhận được nhiều tiền mặt bất ngờ hơn dưới hình thức tăng lương.

Giao lưu với người thành đạt

Steve Siebold, triệu phú tự thân và là tác giả của cuốn sách ““How Rich People Think” nói rằng: “Trong hầu hết các trường hợp, giá trị ròng của bạn phản ánh mức độ của những người bạn thân nhất của bạn. Chúng tôi trở nên giống như những người mà chúng tôi liên kết và đó là lý do tại sao người chiến thắng bị thu hút bởi người chiến thắng.

Theo dõi chi tiêu của bạn

Để đảm bảo bạn kiếm được nhiều tiền hơn số tiền bạn chi tiêu, hãy theo dõi chi tiêu hàng ngày của bạn.

Có một số ứng dụng sẽ làm điều này cho bạn, chẳng hạn như Mint hoặc Personal Capital. Bạn cũng có thể sử dụng bảng tính trên máy tính hoặc đơn giản là ghi lại các giao dịch mua hàng ngày vào sổ ghi chép hoặc trên điện thoại.

Hãy nói với bản thân rằng bạn xứng đáng được giàu có

Nếu bạn muốn xây dựng sự giàu có, bạn phải bắt đầu bằng cách nói với bản thân rằng bạn xứng đáng với điều đó. Jen Sincero, người đã chuyển từ một huấn luyện viên thành công có thu nhập cao sang tác giả có số lượng sách bán chạy số 1 New York Times.

Một trong những trở ngại lớn nhất để kiếm được nhiều tiền không phải là thiếu ý tưởng, thiếu cơ hội hay thời gian, mà chúng ta đã quá cẩu thả hoặc ngu ngốc. “Thật khó khăn khi từ chối cho phép bản thân trở nên giàu có”, Sincero viết trong cuốn “You Are a Badass at Making Money”.

Thoải mái với sự khó chịu

Nếu bạn muốn kiếm thêm tiền hoặc vượt lên trong cuộc sống, bạn phải sẵn sàng bước ra ngoài vùng thoải mái của mình.

Ví dụ như việc bạn thương lượng tiền lương của mình. Đó là một trong những cách đơn giản nhất để tăng tiềm năng kiếm tiền của bạn, vì những người yêu cầu nhiều hơn thường nhận được nó. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không thử.

Chắc chắn, đàm phán có thể là một công việc khó khăn, nhưng được và không được trả những gì bạn xứng đáng chính là sự khác biệt giữa một cuộc sống trung bình với một cuộc sống giàu có.

Bạn có những thói quen kiếm tiền nào khác ngoài những điều kể trên? Hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này để cùng tương tác với VikoCapital nhé!

Biên tập và tổng hợp: MeoHeo

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar