6 bước bạn có thể thực hiện ngay hôm nay để sẵn sàng cho nghỉ hưu

Bạn nghĩ rằng bạn còn quá trẻ để lên kế hoạch nghỉ hưu? Điều đó thật sai lầm. Ngược lại, lập kế hoạch cho việc kết thúc sự nghiệp là một quá trình bạn nên bắt đầu từ sớm. Dưới đây sẽ là 6 bước để bạn có thể xem xét và thực hiện ngay hôm nay để bắt đầu xây dựng khoản tiết kiệm hưu trí của mình.

Xem thêm:

Lên kế hoạch cụ thể

Cố gắng vẽ một bức tranh tốt nhất có thể về việc nghỉ hưu lý tưởng của bạn sẽ như thế nào – và nó sẽ tiêu tốn của bạn bao nhiêu. Một phần mềm tiết kiệm hưu trí trực tuyến, chẳng hạn như một ưu đãi của Apeg có thể giúp bạn đánh giá xem bạn có đang theo dõi chi tiêu và tiết kiệm phù hợp hay không.

Kiểm tra sức khỏe

Hãy lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe hưu trí cho bạn ngay từ bây giờ. Các bạn vẫn còn làm việc? Trong trường hợp đó, bạn chắc chắn có thể tận dụng tài khoản tiết kiệm sức khỏe nếu có chương trình bảo hiểm y tế được khấu trừ cao. Một HSA không chỉ giúp chi phí y tế; nó cũng có thể là một lựa chọn tiết kiệm hưu trí tốt. Nếu bạn đã nghỉ hưu, hãy chắc chắn rằng bạn đang tận dụng tối đa các tùy chọn bảo hiểm của mình. Xa hơn, bạn có thể cân nhắc các lựa chọn thay thế cho việc chăm sóc dài hạn khi có nhu cầu; bảo hiểm chăm sóc dài hạn có thể đáng xem xét, tùy thuộc vào tình hình tài chính của bạn.

Luôn cập nhật kế hoạch tài chính bất động sản của bạn

Hãy chắc chắn kiểm tra tất cả các tài liệu bất động sản của bạn, chẳng hạn như di chúc ủy thác, chỉ thị y tế và giấy ủy quyền đảm bảo tuân thủ luật pháp của nơi bạn nghỉ hưu. Giải quyết bất kỳ mối quan tâm về thuế bất động sản. Đảm bảo thông tin người thụ hưởng trên tất cả các tài khoản được cập nhật; bất kể điều gì được quy định trong di chúc của bạn, những người thụ hưởng được liệt kê trên các tài khoản cụ thể, chẳng hạn như IRA, sẽ được thừa hưởng những khoản tiền đó. Ngoài ra, bắt đầu tư bây giờ, hãy chọn một thời điểm tốt để suy nghĩ về di sản xã hội mà bạn có thể muốn để lại thông qua những món quà từ thiện.

Đóng góp từ thiện

Đóng góp tài chính sau khi bạn chết sẽ được hoan nghênh, nhưng còn việc xem xét quyên góp thời gian và sức lực của bạn khi nghỉ hưu thì sao? Bây giờ bạn có thể có nhiều thời gian hơn trong tay, hãy cân nhắc chọn một hoặc hai trường hợp và cho vay. Trường học, bệnh viện, thư viện và nhiều tổ chức phi lợi nhuận thường tích cực tìm kiếm sự giúp đỡ.

Tinh chỉnh danh mục đầu tư của bạn

Bạn có thể sử dụng tiền của mình cho quỹ kết hợp giữa cổ phiếu, trái phiếu, tiền mặt và các tài sản khác phù hợp với thời gian nghỉ hưu của bạn. Đó là một ý tưởng tốt để đảm bảo phân bổ tài sản của nơi bạn muốn. Hãy nhớ rằng, tăng trưởng danh mục đầu tư và thay đổi thị trường có thể thay đổi phân bổ của bạn khi bạn không tìm kiếm. Và, càng đến gần với quỹ hưu trí thực tế, sự phân bổ càng bảo thủ sẽ diễn ra. Ngoài ra, hãy theo dõi các khoản phí mà bạn đang trả bằng tiền và xem xét các lựa chọn thay thế với chi phí thấp hơn.

Xây dựng kế hoạch đầu tư với chuyên gia

Nếu bạn chưa làm việc với một chuyên gia tài chính, thì hãy xem xét một quan hệ đối tác như vậy. CFP được đào tạo để giúp bạn phân tích tình hình thực tế và mục tiêu tài chính của bạn, đưa ra kế hoạch quản lý tiền tiết kiệm hưu trí của bạn và che đậy những cảm xúc nhất thời – đặc biệt là trong thời kỳ thị trường biến động như đã thấy trong tháng 12.

Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu xây dựng kế hoạch nghỉ hưu của bạn ngay từ bây giờ thôi nào!

Biên tập và tổng hợp: MeoHeo

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar