40% thế hệ millennials đầu tư vào tiền điện tử khi khủng hoảng

Dữ liệu mới cho thấy 40% millennials (những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000) muốn đầu tư vào tài sản tiền điện tử trong trường hợp suy thoái.

Xem thêm:

Trong một bản tin được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 10 tháng 9, nền tảng đầu tư đa tài sản và mạng xã hội eToro đã trích dẫn một cuộc khảo sát về đầu tư thế hệ được thực hiện từ ngày 18/07 đến ngày 31/07 với 1.000 nhà đầu tư trực tuyến tại Hoa Kỳ. Những người được hỏi trong độ tuổi từ 20 đến 65 đại diện cho thế hệ Z, millennials và thế hệ X.

Cuộc khảo sát cho thấy hơn 2/3 các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ sợ suy thoái kinh tế và sẽ xem xét chuyển đổi một phần danh mục đầu tư chứng khoán của họ sang nơi đầu tư an toàn hơn hoặc phòng ngừa rủi ro bằng tài sản tiền điện tử, hàng hóa hoặc bất động sản.

Trong số những người tham gia khảo sát, 40% millennials cho biết họ muốn đầu tư vào tài sản tiền điện tử nếu suy thoái kinh tế xảy ra, trong khi 50% thế hệ Z cho biết họ sẽ chọn bất động sản. Đối với thế hệ X, 38% nói rằng họ sẽ phòng ngừa rủi ro với hàng hóa. Guy Hirsch, giám đốc điều hành của eToro U.S., cho biết:

“Chúng tôi tin rằng nếu một cuộc suy thoái đã xảy ra, chúng tôi sẽ thấy các danh mục đầu tư chứng khoán bị thu hẹp và tăng trưởng trong các loại tài sản khác như tiền điện tử, cũng như các mô hình sở hữu phân đoạn mới. Trong lịch sử, những cơ hội đầu tư này chỉ giới hạn ở các nhà đầu tư có tổ chức và giá trị ròng cao, nhưng sự đổi mới đang mở ra những cơ hội này cho các nhà đầu tư hàng ngày và rõ ràng, những kết quả này cho thấy nhu cầu là có.”

Suy thoái kinh tế sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư quan tâm đến quyền sở hữu phân khúc và các loại tài sản mới, với 92% những người quan tâm nhất về suy thoái nói rằng họ sẽ sở hữu các phân đoạn của các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng, các công trình mang tính bước ngoặt và khởi nghiệp tư nhân, trong số các loại hình đầu tư khác. Trong số tất cả những người được hỏi, 55% nói rằng họ sẽ bán một phần danh mục đầu tư chứng khoán của mình để tài trợ cho khoản đầu tư của họ trong quyền sở hữu một phần của các loại tài sản mới này.

Một cuộc khảo sát gần đây của Huru Ấn Độ cho thấy các cá nhân có giá trị ròng cao ở Ấn Độ có nhiều khả năng đầu tư vào Bitcoin (BTC) hơn các loại tiền điện tử khác. Tiền tệ kỹ thuật số là tài sản được ưa thích thứ 4 trên tổng thể, mặc dù gần một nửa số người được hỏi không biết tiền điện tử là gì.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar