Sự kiện Blockshow kêu gọi gây quỹ crypto cho việc trùng tu nhà thờ Đức Bà ở Paris

Theo thông tin đăng tải trên tài khoản Twitter ngày 16 tháng 4 BlockShow là sự kiện blockchain quốc tế, đã lên chiến dịch huy động tiền điện tử để xây dựng lại nhà thờ Đức Bà.

Xem thêm:

Trên twitter, bên hậu cần nhóm đằng sau sự kiện BlockShow tiết lộ rằng họ đã khởi xướng một chiến dịch gây quỹ cho công trình tái thiết lại nhà thờ Đức Bà sau trận hỏa hoạn nhấn chìm thánh đường hôm qua, 15 tháng Tư.

Đôi nhóm BlockShow đã đăng hai địa chỉ ví tiền kỹ thuật số, nơi mọi người quan tâm có thể chuyển tiền quyên góp bằng cả bitcoin ( BTC ) và ethereum ( ETH ), cũng như liên kết đến Tổ chức Du Patrimoine quyên góp bằng tiền tệ fiat.

National Public Radio (NPR) báo cáo về một số chiến dịch quốc tế khác gây quỹ cho việc xây dựng lại nhà thờ, bao gồm GoFundMe và La Fondation Avenir du Patrimoine à Paris. Theo NPR, hàng trăm triệu đô la đã được đóng góp bởi một số tên tuổi giàu có nhất của Pháp, bao gồm gia đình Bettencourt Meyers, Bernard Arnault và François Pinault.

Tin tức về vụ cháy nhà thờ Đức Bà đã thu hút sự chú ý của hàng chục cá nhân nổi bật nhất thế giới. Cựu tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã viết lên tweeter:

Nhà thờ Đức Bà là một trong những kho báu vĩ đại của thế giới và chúng tôi đang nghĩ về người dân Pháp trong khoẳn khác đau buồn. Chúng ta lấy làm tiếc khi chúng ta thấy lịch sử bị mất – nhưng đó chúng ta phải xây dựng lại cho ngày mai và mạnh mẽ nhất có thể.

Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk nói :

“Tôi muốn nói những lời an ủi và đoàn kết với quốc gia Pháp, cũng như công dân của Gdańsk, 90% nhà thờ bị thiêu rụi.  Strasbourg, thủ đô EU của Pháp, tôi kêu gọi tất cả 28 quốc gia chung tay góp sức xây dựng lại.”

Tổ chức quyên góp đã dần cho phép blockchain và crypto dấn thân vào tổ chức mình , với mục đích cung cấp sự minh bạch và tin tưởng hơn cho ngành công nghiệp. Gần đây, bộ xử lý thanh toán tiền điện tử BitPay của Hoa Kỳ và tổ chức phi lợi nhuận và từ thiện vận hành Wikipedia, Wikimedia Foundation, đã hợp tác để chấp nhận quyên góp tiền điện tử.

Tháng 12 năm ngoái, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Dublin có tên là AID: Tech đã hợp tác với Hội chữ thập đỏ Ireland để sử dụng công nghệ blockchain trong một ứng dụng mới giúp cải thiện tính minh bạch cho các khoản đóng góp từ thiện.

Biên tập và tổng hợp: Ngocnguyen

 

 

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar