3 lý do khiến các nhà phân tích lạc quan về giá Bitcoin

Khi Bitcoin giảm thêm 8% vào thứ Bảy, nhiều người tin rằng hành động tăng giá lên mức cao mới mọi thời đại của Bitcoin đã kết thúc. Vậy điều gì khiến các nhà phân tích thị trường vẫn lạc quan khi Bitcoin điều chỉnh 33%?

Xem thêm:

Đến nay, giá của Bitcoin đã giảm 33% so với mức cao nhất năm 2019 là 13.739 USD và hành động giá trong ngắn hạn vẫn đang trong xu hướng giảm

Hai tuần trước, Bitcoin hình thành một chart đỉnh chữ M ở mức giá 13.739 USD và 13.177 USD trước khi giảm xuống mức giá 9.600 USD. Hầu hết các nhà giao dịch kỳ vọng rằng Bitcoin sẽ phục hồi về mức thoái lui Fibonacci 61,8% và 50%, cũng gần với khoảng trống tương lai CME. Sẽ có những người nghĩ rằng xung quanh khoảng trống CME hoạt động như một nam châm, khiến giá BTC về mức 8.500 USD – 7.500 USD.

Các trader cũng chú ý tới 1 điều đó là Bitcoin vượt xa nêm mở rộng khi giá tăng từ 4.000 USD lên mức cao năm 2019, do đó khả năng thoái lui về mức 61,8 Fib là có thể

Vì vậy, trong ngắn hạn giá có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, một số nhà phân tích trên toàn lĩnh vực vẫn cực kỳ lạc quan về hành động giá dài hạn của Bitcoin. Hãy cùng xem một số yếu tố chính đang ảnh hưởng đến ý kiến của họ.

Địa chỉ ví Bitcoin không hoạt động đạt mức cao mới mọi thời đại

Đầu tuần này, Coin Metrics đã phát hành một báo cáo cho thấy nguồn Bitcoin không được sử dụng đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 21%.

Số lượng Bitcoin không được kiểm soát đã tăng đáng kể trong 5 năm qua và các đồng Bitcoin rơi vào danh mục này được giữ trong cùng một địa chỉ ví từ 180 ngày đến 2 năm. Điều này cho thấy Bitcoin đang ngày càng trở thành một kho lưu trữ giá trị hơn là phương tiện trao đổi. Người ta có thể giả định rằng nếu giá Bitcoin tiếp tục tăng, thì số lượng Bitcoin không được sử dụng cũng sẽ tăng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ kết luận này. Đối tác sáng lập của Adamant Capital, ông Tuur Demeester phản bác rằng:

“Tôi không chắc chắn […] 5 năm mà không cập nhật phương thức lưu trữ ví lạnh là khoảng thời gian dài trong thị trường tiền điện tử. Có vẻ như các đồng tiền này có khả năng bị mất.”

Mặc dù Demeester có thể đúng, nhưng nhìn sâu hơn vào biểu đồ Coin Metrics ta thấy số lượng tiền chưa được xử lý trên khung thời gian 1800 ngày và 1 năm đã tăng đáng kể so với các khung thời gian dài hơn. Mức tăng này cũng phù hợp với mức tăng giá của Bitcoin.

Cuối cùng, báo cáo được đưa ra cho thấy mối tương quan giữa sự gia tăng giá Bitcoin và số lượng địa chỉ ví giữ tài sản kỹ thuật số như một kho lưu trữ giá trị.

Thời điểm thị trường tăng giá mới trùng với thời điểm đầu tư khai thác

Vào hôm thứ bảy, chuyên gia phân tích tiền điện tử PlanB đã tweet một biểu đồ khá hấp dẫn mà anh ấy và ParabolicTrav cùng đưa ra.

Theo các nhà phân tích, sau khi giá BTC / USD đạt đỉnh, một lượng lớn Bitcoin có sẵn với giá thấp hơn. Sự khởi đầu của việc Bitcoin tăng giá mới đây trùng hợp với việc đầu tư khai thác và giá Bitcoin có xu hướng tăng trưởng 100 lần từ giá đáy này

Theo PlanB:

“Chúng tôi đã thấy mức đáy khó khăn (vốn đầu tư khai thác) vào tháng 12 năm 2011 (4,6 USD), tháng 5 năm 2015 (230 USD) và tháng 12 năm 2018 (3.896 USD). Giá tiếp tục tăng từ các đáy này cho đến khi ATH khoảng 100 lần, điều này ngụ ý đỉnh cao nhất của Bitcoin lần tiếp theo có thể là 370.000 USD.”

Điều tra chặt chẽ hơn về biểu đồ cho thấy tỷ lệ phần trăm tăng giá Bitcoin đạt được từ mỗi đợt tăng liên tiếp và việc giải thích biểu đồ lỏng lẻo cho thấy xu hướng tăng hiện tại đạt tối đa khoảng 1.000%.

Cointelegraph đã tìm đến PlanB để làm rõ thêm về vấn đề này:

“Đây có thể là một dấu hiệu của một thị trường Bitcoin trưởng thành với sự biến động giảm xuống. Cần nhiều tiền hơn để điều khiển thị trường bây giờ so với năm 2010-2011. Hoặc, nó có thể dễ dàng x100 lần tiếp, vì thị trường Bitcoin luôn ngoại lệ.”

Hành động giá của Bitcoin hiện tại thực sự dường như phản ánh các chu kỳ trước đó và kể từ khi chạm đáy vào tháng Hai, Bitcoin đã tăng mạnh lên 300%.

Sự cường điệu trước sự kiện Halving có thể đẩy Bitcoin giá Bitcoin lên 20.000 USD

Một vài tuần trước, Filb Filb, nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng đã đưa ra một kết luận giống hệt nhau. Ông tin chắc rằng bất chấp sự điều chỉnh hiện tại, giá Bitcoin sẽ không quay trở mức thấp nhất năm 2019 là 3.120 USD.

Nói một cách đơn giản, các quy tắc cơ bản về cung và cầu quyết định giá Bitcoin và Filb Filb tin rằng, những gì xảy ra trong năm 2018 là các công ty khai thác bán Bitcoin của họ với chi phí cận biên.

“Chỉ có những người khai thác hiệu quả nhất còn sống sót, trong khi các đối thủ cạnh tranh kém hiệu quả của họ đã bị loại bỏ.”

Tương tự như PlanB và Parabolic Trav, Filb Filb đồng ý rằng các công ty khai thác hiện đang nắm giữ Bitcoin mới được khai thác khi họ chờ đợi sự kiện Halving vào năm 2020.

Nếu ý kiến của nhóm các nhà phân tích tiền điện tử này là chính xác, thì chúng ta sẽ bắt đầu thấy các công ty khai thác bán ít tiền hơn khi giá Bitcoin tăng trong tương lai gần. Lực bán sau đó sẽ tiếp tục khi lực mua giảm.

Trong trường hợp Bitcoin test lại mức giá cao nhất mọi thời đại, thì nó hoàn toàn có khả năng những người mua BTC gần mức cao nhất sẽ thoát hàng vào tạo ra một đợt bán tháo.

Khi sự phấn khích xung quanh sự kiện Halving vào năm 2020 lan tỏa, hầu hết các nhà phân tích mong đợi các nhà khai thác và nhà đầu tư sẽ nắm giữ tiền của họ. Bên cạnh đó là sự tham gia vào thị trường của các tổ chức như Bakkt, TD Ameritrade và Fidelity Invest cũng làm cho thị trường ngày càng lạc quan.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar