[3 bước đầu tư từ số vốn nhỏ] Bước 3 – Tập trung vào chiến lược!

Trong những chương trước tôi đã chỉ cho bạn các bước chuẩn bị và lựa chọn đầu tư. Ở phần này, tôi trình bày đến quá trình thực hiện khoản đầu tư đó. Trong khi những nhà đầu tư thành công dường như đã nắm bắt các kim chỉ nam dưới đây như một phần của cuộc sống họ, thì những người mới bắt đầu đầu tư với số vốn nhỏ  đa số sẽ bị rơi vào các trường hợp lênh đênh bất định. Hãy cùng xem xem bạn còn cần phải lưu ý gì để có thể thành công với các khoản đầu tư của mình nhé!

Xem thêm:

Image titled Invest Small Amounts of Money Wisely Step 9

1. Hãy kiên nhẫn

Sự thiếu kiên nhẫn chính là bức tường ngăn cách các nhà đầu tư nhận thấy được giá trị của việc “cộng dồn” đã được đề cập ở chương trước. Thật vậy, đúng là rất khó để kiên nhẫn quan sát một số dư tăng trưởng chậm trong tài khoản, mà đôi khi tiền trong tài khoản có thể mất đi nhanh chóng.

– Hãy cố gắng nhắc nhở bản thân rằng bạn đang chơi một trò chơi dai dẳng. Tốc độ và lợi nhuận thấp không phải là những dấu hiệu của sự thất bại. Ví dụ: nếu bạn mua một cổ phiếu, bạn sẽ thấy nó tăng giảm khá nhiều. Khi đó bạn phải biết rằng mình đang mua một phần của một doanh nghiệp cụ thể, và tương tự, bạn cũng không thể nản lòng nếu giá trị của một trạm xăng mà bạn sở hữu bị từ chối trong suốt một tuầ hoặc một tháng, bạn không nên nản lòng nếu giá trị cổ phiếu bị biến động. Thu nhập từ doanh nghiệp cần có thời gian để đánh giá nó thành công hay thất bại, từ đó có mối liên hệ đến cổ phiếu của nó.

Image titled Invest Small Amounts of Money Wisely Step 10

2. Nắm bắt tốc độ

Hãy tập trung vào tốc độ đóng góp của bạn. Bán sát số tiền và tần suất trước đó bạn đã quyết định, và để cho khoản đầu tư của bạn tăng dần.

– Trước hết bạn nên nắm bắt thời cơ khi mức giá thấp. Thực hiện “trung bình chi phí” vào thị trường là một chiến lược thực tế và tâm huyết để tạo ra lợi nhuận trong thời gian dài. Hơn nữa, giá cổ phiếu càng rẻ, thì tương lai tăng giá càng đáng mong đợi.

Image titled Invest Small Amounts of Money Wisely Step 11

3. Luôn cập nhật thông tin và hướng về phía trước

Trong thời buổi này, công nghệ phát triển có thể cung cấp cho bạn thông tin mà bạn tìm kiếm ngay lập tức, nhưng cũng thật khó để có thể tiên đoán được tương lai vài năm tới của khoản đầu tư của bạn. Tuy nhiên những người đã bắt đầu sẽ kiên trì với quyết định của mình, họ sẽ liên tục xây dựng quả cầu tuyết của mình cho đến khi nó đủ giá trị để tăng tốc và giúp họ đạt được mục tiêu tài chính.

Image titled Invest Small Amounts of Money Wisely Step 12

4. Giữ vững chiến lược

Trở ngại lớn thứ hai khiến một khoản đầu tư không thành công là do bạn không giữ vững được chiến lược đề ra ban đầu mà thay đổi nó theo xu hướng lợi nhuận tức thời, hoặc bán ra tài sản vì sợ lỗ. Điều này trái ngược hoàn toàn với những gì mà các nhà đầu tư thành công đã và đang làm.

– Nói cách khác, đừng chạy theo lợi nhuận. Những món đầu tư mang lại lợi nhuận cao tức thời đều có thể bất ngờ xoay vòng và rớt giá. “Chạy theo lợi nhuận” có thể coi là một thảm họa đầu tư. Hãy bám sát chiến lược của bạn, giả sử rằng bạn đã lập ra nó ngay từ đầu.

– Theo dõi liên tục chứ đừng vào rồi lại thoát ra khỏi thị trường. Lịch sử cho thấy việc ra khỏi thị trường vào bốn hay năm ngày cao điểm trong mỗi năm dương lịch có thể tạo ra sự khác biệt lớn giữa kiếm và mất tiền. Bạn sẽ không nhận ra những ngày đó là những ngày cao điểm cho đến khi nó trôi qua.

– Tránh để bản thân trôi theo các thời thế thị trường. Ví dụ, bạn có thể bị cám dỗ bán ra khi bạn cảm thấy thị trường có thể suy giảm, ngược lại cũng có thể không muốn đều tư khi nhận thấy nền kinh tế đang suy thoái. Nghiên cứu đã chứng minh cách tiếp cập hiệu quả nhất với đầu tư chính là tốc độ ổn định và sử dụng chiến lược “trung bình phí”.

– Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người chỉ đơn giản thực hiện trung bình phí và duy trì đầu tư sẽ làm tốt hơn rất nhiều so với những người cố gắng canh thời gian trên thị trường, đầu tư một khoản tiền hàng năm vào những năm mới hoặc những người tránh cổ phiếu. Lý do của việc này là vì phải mất một thập kỷ để có thể nhìn thấy các cạm bẫy khi đầu tư cổ phiếu, nhưng động lực khi tham gia thị trường tăng ái, thông tin phóng đại, các nhóm bán hàng được trả tiền để bán và bẻ cong xu hướng thông tin để gian lận. Nhiều nhà môi giới sẽ không cho bạn biết rằng 99,999% tất cả các công ty đề sẽ phá sản theo thời gian và do đó, các quỹ tương hỗ và chi phí trung bình sẽ tránh được tất cả các công ty xấu bị loại bỏ mà bạn không phải làm bất kỳ nghiên cứu nào.

Theo dõi Kênh tin tức 24h và Fanpage VikoCapital để theo dõi các tin tức đầu tư và thị trường crypto!

Tổng hợp & biên tập: Tradie Morgan

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar