240 triệu USD bị nghi từ nền tảng scam Plustoken bị chuyển đi

Hơn 240 triệu USD lừa đảo từ phi vụ PlusToken được báo cáo đã di chuyển thông qua 4 giao dịch Bitcoin (BTC).

Xem thêm:

Whale Alert – một tài khoản Twitter chuyên báo cáo các giao dịch tiền điện tử lớn – đã báo cáo 4 giao dịch với tổng giá trị 22.923 BTC có khả năng là số tiền thu được của PlusToken vào ngày 17/08.

Bốn giao dịch lần lượt chuyển 6.000 BTC, 5.000 BTC, 7.000 BTC và 4.923 BTC. Tất cả các giao dịch diễn ra vào ngày 17 tháng 8.

Theo phân tích về những vụ lừa đảo tiền điện tử, PlusToken có thể là vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất, với thiệt hại ước tính khoảng 2,9 tỷ USD. PlusToken cam kết họ có thể mang lại cho chủ sở hữu ví tiền lãi từ khoản đầu tư từ 8% đến 16% mỗi tháng, sau khi nộp 500 USD vào ví PlusToken.

Công ty pháp y blockchain và tiền điện tử Crypttrace tuyên bố rằng nền tảng này liên quan đến một số công dân Trung Quốc, cảnh sát Trung Quốc và đồng sáng lập công ty – một người đàn ông Hàn Quốc hoạt động dưới bí danh “Kim Jung Un” và một người Nga chỉ được biết đến với cái tên “Leo.”

Gần đây, Tòa án quận Hoa Kỳ đã ban hành lệnh đóng băng khẩn cấp để bảo vệ số tài sản trị giá 8 triệu USD liên quan đến một số thực thể bị cáo buộc cung cấp dịch vụ ICO chưa được cấp phép.

Reginald Middleton, cư dân New York và hai đơn vị thuộc quyền quản lý của ông bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cáo buộc kiếm được 14,8 triệu USD trong một ICO lừa đảo.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar