10 điều cơ bản các trader mới cần biết

Chúng ta đã nghe hàng trăm câu chuyện về việc người tham gia crypto đổi đời như thế nào. Các nhà giao dịch biến 1.000 USD thành hàng triệu USD chỉ trong vài tháng, tìm ra nhiều loại altcoin giúp họ x100 lần tài sản.

Xem thêm:

Nhiều người rời bỏ công việc của mình để trở thành những người giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp, ngay cả trước khi học những điều cơ bản về giao dịch và quản lý rủi ro. Chúng ta đều biết câu chuyện này kết thúc như thế nào.

Trở thành một nhà giao dịch trong bất kỳ thị trường nào cũng điều rất khó khăn, theo thống kê thì có tới 95% tất cả các nhà giao dịch thất bại chỉ trong vài tháng. Trái với niềm tin phổ biến, thị trường tiền điện tử là thị trường giao dịch khó khăn nhất cho người mới bắt đầu vì một số lý do.

Sòng bạc không bao giờ đóng cửa

Thị trường mở cửa 24/7, mang lại cho các nhà giao dịch cảm giác rằng họ luôn phải giao dịch. Điều này gây ra sự mệt mỏi và sự FOMO (sợ bỏ lỡ) cho các nhà giao dịch cảm xúc. Không ai có thể theo dõi một cách hiệu quả một thị trường luôn có hoạt động và các nhà giao dịch mới cảm thấy khó khăn để từ bỏ. Điều này thường làm hỏng cả cuộc sống cá nhân của họ và phá hủy tài chính của họ.

Nguyên tắc cơ bản?

Thị trường tiền điện tử thiếu các yếu tố cơ bản, nền tảng của giao dịch thị trường kế thừa. Khi mua cổ phiếu, một nhà giao dịch có thể xem xét thu nhập hàng quý, báo cáo doanh số, bản đồ lộ trình của công ty và vô số các thước đo thành công khác. Quan trọng hơn, các công ty giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán được quy định và do đó minh bạch – bạn thường biết bạn đang mua gì.

Sức mạnh của một nhóm hoặc dự án trong tiền điện tử gần như không liên quan đến mục đích của một người giao dịch. Các nhà giao dịch dựa vào phân tích kỹ thuật thường rất khó khăn khi mới tham gia thị trường này.

Tôi kiếm tiền, vậy tại sao số dư Bitcoin của tôi giảm?

Sự tương tác giữa Bitcoin (BTC) và altcoin làm cho mọi thứ càng thêm phức tạp. Altcoin hiếm khi an toàn để giao dịch và tìm kiếm cơ hội đòi hỏi sự kiên nhẫn và kinh nghiệm to lớn – cả hai điều mà các nhà giao dịch mới hơn vốn đã thiếu. Các nhà giao dịch mới thường đánh giá sai sự thành công của các giao dịch của họ về giá trị USD của đồng coin, không nhận ra rằng việc bỏ vốn của họ vào Bitcoin sẽ là một chiến lược có lợi hơn (và dễ dàng hơn nhiều!). Giao dịch thị trường kế thừa với fiat rất đơn giản – dễ mất tiền và cũng dễ được tiền

Làm cách nào để thiết lập lệnh dừng lỗ và chốt lãi?

Các nhà giao dịch kế thừa có lợi ở chổ có thể đặt đặt cả hai lệnh chốt lời và cắt lỗ cùng lúc, cũng như các điểm dừng. Trong tiền điện tử, các sàn giao dịch thiếu toàn bộ các đơn đặt hàng cần thiết để quản lý rủi ro đúng cách, đặc biệt là trong một thị trường không bao giờ đóng cửa.

Các nhà giao dịch tiền điện tử có kinh nghiệm có thể chia sẻ vô số câu chuyện về việc họ bỏ lỡ “một cú pump thần thánh” khi họ đang ngủ vì họ phải đặt lệnh cắt lỗ và không thể đặt lệnh chốt lời đúng target của họ được. Việc này đáng lẽ không nên xảy ra!!

Tôi có thể biến 10 USD thành 1.000 USD bằng đòn bẩy!

Giao dịch đòn bẩy quá phổ biến với những người mới bắt đầu. Đòn bẩy là một công cụ chỉ nên được sử dụng bởi những người giao dịch giàu kinh nghiệm nhất, những người đã được chứng minh là có lãi trong nhiều năm.

Rào cản gia nhập là không tồn tại trong tiền điện tử, sàn giao dịch được xây dựng với mục đích chuyển sự giàu có của các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm vào túi của các sàn giao dịch. Người mới bắt đầu có thể mất mọi thứ.

Làm giàu nhanh chóng thật dễ dàng phải không?

Trong các thị trường kế thừa, không ai mong muốn làm giàu nhanh chóng. Crypto kêu gọi mọi người tìm cách nhanh chóng biến một khoản tiền nhỏ thành quỹ hưu trí của họ, điều này là không thực tế.

Những người làm giàu nhanh chóng bằng tiền điện tử rất có thể là may mắn, điều này không tốt. Hơn nữa, có một sự khác biệt giữa việc giàu có dựa vào nhựng con số nhảy lên xuống và trong cuộc sống thực, đó là hầu hết những người giao dịch tiền điện tử không bán được giá cao và sự giàu có đó biến mất ngay sau khi nó được tạo ra.

Tiền điện tử không phải là một khoản đầu tư an toàn

Một người thiếu kinh nghiệm ít có khả năng bị phá sản khi một cổ phiếu ngẫu nhiên hơn là ua kỳ tài sản sẵn có nào trong tiền điện tử. Cổ phiếu vẫn là lựa chọn tốt hơn! Tiền điện tử không phải là một khoản đầu tư an toàn và chỉ nên là một phần nhỏ trong danh mục tổng thể của ai đó.

Tôi nhận tìm thấy lời khuyên trên một đoạn video internet

Mặc dù có nhiều người giao dịch có kinh nghiệm và thành công trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng hầu hết những người mới bắt đầu học hỏi từ những người mới bắt đầu khác. Nhận lời khuyên tài chính từ những người lạ trên internet là đặc sản của thị trường tiền điện tử.

Không có con đường nào dẫn đến sự hủy hoại tài chính nhanh hơn bằng việc chi tiêu những đồng USD bạn kiếm được vào những tài sản bị xáo trộn bởi những người có khả năng thao túng bạn vì lợi nhuận của chính họ.

Các nhà giao dịch không trung bình xuống!

Một sai lầm nghiêm trọng phổ biến mà nhiều nhà giao dịch mắc phải là Averaging Down: mua nhiều coin hơn khi giá giảm với logic rằng: “mình được mua với giá rẻ hơn”. Logic này áp dụng cho đầu tư, không phải cho giao dịch.

Mỗi nhà giao dịch điều có một mức độ vô hiệu cho ý tưởng của họ – giá giảm đáng kể sẽ kích hoạt lệnh cắt lỗ! Hầu hết những người mới bắt đầu không hiểu điều này và đào một cái hố sâu hơn mức cần thiết.

Quản lý rủi ro là tất cả

Quản lý rủi ro thực sự nhàm chán – và tình cờ đây lại là kỹ năng cần thiết nhất để có lợi nhuận. Hiểu bao nhiêu rủi ro cho một giao dịch và làm thế nào để cân bằng hợp lý một danh mục đầu tư quan trọng hơn điểm vào và điểm thoát. Học điều này cần có thời gian – hầu hết các nhà giao dịch mới điều thất bại trước khi họ hiểu rủi ro.

Mọi thứ sẽ tốt hơn nhiều khi từ từ đầu tư một tỷ lệ nhỏ trong toàn bộ danh mục đầu tư của họ vào tiền điện tử – và đặc biệt là Bitcoin.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar